TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy tiếp xúc cử tri phường Dịch Vọng trước kỳ họp thứ 17, HĐND Quận khóa V
Ngày đăng 27/11/2020 | 17:54  | View count: 200

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 17, sáng ngày 27/11/2020, Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy gồm ông Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận, tổ trưởng Tổ đại biểu cùng với các đại biểu HĐND quận đã tiếp xúc với cử tri phường Dịch Vọng.

Tại hội nghị, cử tri phường Dịch Vọng đã nghe bà Phạm Thị Thanh Xuân đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận thông báo với cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 17 HĐND quận khóa V; Báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020, kế hoạch năm 2021 và báo cáo của UBND quận trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND quận khóa V.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp quận, đặc biệt là những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội quận đạt được trong năm 2020; Ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của chính quyền quận và phường trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Qua đó, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn quận được kiểm soát, bảo đảm sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của người dân; các tổ chức và Nhân dân trên địa bàn quận tin tưởng, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Kết quả đạt được trong năm 2020, 01 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 12 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 02 chỉ tiêu không đạt kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 58.943 tỷ đồng, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước; giá trị ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 108.961 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ; thu ngân sách quận ước đạt 6.882 tỷ đồng, đạt 102% dự toán. Quận đã triển khai 50 dự án; tổ chức cắt băng khánh thành 06 công trình chào mừng Đại hội lần thứ VI Đảng bộ quận; hoàn thành công tác GPMB 05 dự án. Các tổ dân phố mới sau kiện toàn đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Công tác y tế, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; an sinh xã hội, đời sống của người dân vẫn được bảo đảm; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại Hội nghị, cử tri nhất trí với phần trả lời, báo cáo, giải trình làm rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp chỉ đạo thực hiện của UBND quận đối với các kiến nghị của cử tri và các nội dung được đại biểu chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 16 HĐND quận. Đã có 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: công tác quản lý và chỉnh trang đô thị; công tác đầu tư xây dựng, vệ sinh môi trường; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất…

Ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đã tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của phường.

Ông Lương Mậu Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Mậu Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận đã ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri; tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời cũng đề nghị UBND phường tập trung chỉ đạo giải quyết ngay những vướng mắc cử tri nêu đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền cần tổng hợp báo cáo để quận xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn tiếp tục được nghe những ý kiến đóng góp của cử tri để hoạt động của HĐND quận được tốt hơn, hiệu quả hơn, mang lại niềm tin cho Nhân dân vào Đảng và Nhà nước.

HĐND QUẬN CẦU GIẤY