TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức thành công Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022
Ngày đăng 29/09/2022 | 16:53  | View count: 380

Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động quận Cầu Giấy năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ 21- 23/9/2022. Động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao, đồng chí Trần Việt Hà - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: Hội thao lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động là ngày hội của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, là dịp biểu dương sức mạnh, ý chí của lực lượng vũ trang quận, là cơ sở để đánh giá kết quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực, thể thao quốc phòng trong các đơn vị dân quân tự vệ nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo” và Chỉ lệnh huấn luyện năm 2022 của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Vận động viên tham gia nội dung kỹ thuật tháo lắp súng

Vận động viên tham gia nội dung Quân y

Vận động viên tham gia thi nội dung chính trị

Gần 1.000 vận động viên thuộc lực lượng dân quân, tự vệ của 08 phường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, học viện, trường học trên địa bàn quận đã thực hiện các nội dung thi: nhận thức chính trị, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, quân y, kỹ thuật, trinh sát và 3 môn quân sự phối hợp tại 3 địa điểm là Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận và sân vận động Nghĩa Tân, trường bắn Trung đoàn 102, Sư đoàn 308 tại xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai. Trung đội dân quân cơ động thực hiện phần thi duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không.

Trung tá Phùng Anh Tuấn - Phó CHT-TMT Ban CHQS quận báo cáo tổng kết Hội thao

Để tổ chức thành công hội thao, Ban CHQS quận đã chủ động hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành của quận triển khai toàn diện các nội dung, kế hoạch hội thao đến các đơn vị dân quân tự vệ. Quá trình tổ chức Hội thao, các đơn vị đã quán triệt, chấp hành nghiêm kỷ luật và các quy định của Ban tổ chức, Quy chế Hội thao. Vận động viên dự hội thao có quyết tâm cao, tích cực phấn đấu, thi đua giành thành tích tốt nhất.

Thượng tá Trương Công Dũng – UVBTVQU – Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận trao giải toàn đoàn

cho các đơn vị đạt thành tích cao tại hội thao

Trao giải cho các nội dung thi đấu tại hội thao

Ngày 29/9/2022, UBND quận đã tổ chức Bế mạc Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. UBND quận và Ban CHQS quận đã khen thưởng cho 60 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thao, trong đó trao giải Nhất toàn đoàn khối dân quân cho phường Dịch Vọng Hậu, giải Nhì phường Nghĩa Đô, đồng giải Ba phường Nghĩa Tân, Trung Hòa; khối tự vệ học viện, nhà trường giải Nhất là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, giải Nhì là Trường Đại học Thương mại, đồng giải Ba là Học viện Múa Việt Nam và Trường Cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội;  khối tự vệ  cơ quan, doanh nghiệp giải Nhất là Ban CHQS Bệnh viện E, giải Nhì là Cơ quan Dân – Đảng, đồng giải Ba là cơ quan UBND quận và Tổng cục Đường bộ Việt Nam; hội thao Trung đội dân quân cơ động giải Nhất phường Dịch Vọng Hậu, giải Nhì phường Nghĩa Đô, giải Ba phường Dịch Vọng.

Kết quả của Hội thao quốc phòng là sự đánh giá thực chất quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của lực lượng dân quân tự vệ của quận. Qua đây góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện thể lực, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở kết quả của Hội thao, Ban tổ chức tuyển chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia Hội thao cấp Thành phố./.

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ QUẬN