ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy thực hiện chủ đề công tác “Năm thanh niên tình nguyện - 2019”
Ngày đăng 01/04/2019 | 10:00  | View count: 91

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, với quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2019 “Năm thanh niên tình nguyện”, thực hiện khẩu hiệu hành động “Tiếp lửa truyền thống - cống hiến sức trẻ”. Ngay từ những ngày đầu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chủ động, tích cực tổ chức các chương trình, hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong ĐVTN.

Chào đón xuân mới Kỷ Hợi 2019, Đoàn Thanh niên phối hợp với Liên đoàn lao động quận tổ chức chương trình "Tết sum vầy" nhằm mang tới sự quan tâm, động viên khích lệ đoàn viên thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các mẹ, các con sinh sống tại làng trẻ Birla. BTV Quận đoàn đã nhận nuôi đỡ đầu 8 cháu là con hộ cận nghèo trên địa bàn quận, mỗi suất trao tặng 3.600.000 đ/cháu, tặng 9 phần quà cho 9 cháu tại làng trẻ Birla đạt giải cao trong các cuộc thi viết truyện, làm phim và đội bóng đá thiếu niên của làng, mỗi phần quà trị giá 500.000 đ/ cháu. Ngoài ra, BTV Quận đoàn đã trao tặng 100 chăn ấm, 1000 quyển vở, và rất nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng phục vụ sinh hoạt, đời sống cho các con tại làng trẻ birla.

Cùng với chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện, ngày 19-20/01/2019 tuổi trẻ quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dưng sân chơi và nhà văn hoá thiếu nhi tại thôn Tả Suối Câu, xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với tổng trị giá 266.117.000 đồng trích từ nguồn kinh phí đóng góp của các cơ sở trực thuộc. Trong chương trình, các y bác sĩ khám phát thuốc, tặng 200 phần thuốc cho 200 lượt bà con, thiếu nhi xã A Lù trị giá gần 20.000.000 đồng. Quận đoàn ủng hộ hơn 9.000 sách truyện, gần 3000 vở mới, 80 tải quần áo, giày, chăn ấm, đồ dùng học tập, đồ chơi; Tặng quà đồn biên phòng 50 lá cờ tổ quốc, 28 suất quà cho chiến sỹ cựu thanh niên xung phong và thiếu nhi đồn biên phòng Y Tý… các hoạt động đã nhận được sự ủng hộ tích cực của ĐVTN, tạo nên sức lan tỏa về sự sẻ chia với những người yếu thế, còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống...

Đoàn TNCS HCM khánh thành nhà văn hóa - sân chơi thiếu nhi ở thôn Tả Suối Câu, xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, BTV Quận đoàn triển khai đội hình “Giao thông xanh” trực phân luồng giao thông tại ngã tư Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt từ ngày 25/1 -31/1/2019, 8/8 phường trực chốt giao thông đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm ngã tư trên địa bàn, tổ chức trông xe miễn phí điểm bắn pháo hoa Công viên Cầu Giấy, trông giữ xe đạp, xe máy đúng giá quy định tại Chùa Hà, Chùa Thánh Chúa, hỗ trợ nhân dân tham quan di tích từ ngày 30 đến mùng 6 âm lịch.

Thiết thực tổ chức các hoạt động cao điểm trong Tháng thanh niên. Ngày 27/02/2019, BTV Quận đoàn tổ chức "Ngày hội Xuân Hồng" khởi động tháng thanh niên năm 2019, trong chương trình toàn đoàn đã hội thu được gần 300 đơn vị  máu đạt chuẩn, cùng ngày BTV Quận đoàn chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn tổ chức ra quân VSMT, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên các bốt điện, trang trí các bốt điện trên địa bàn với chủ đề tuyên truyền Văn hóa ứng xử nơi công cộng, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn TTĐT với hơn 120 bốt điện được chỉnh trang.

Ngày 16,17/3/2019 BTV Quận đoàn tổ chức Ngày hội đoàn viên “Tuổi trẻ sáng tạo”, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), khai mạc Hội thi thi Tin học trẻ. Tại chương trình BTV Quận đoàn đã vinh danh 20 đồng chí Bí thư Chi đoàn giỏi quận Cầu Giấy năm 2019, tổ chức Ngày hội thể thao với nhiều nội dung phong phú được ĐVTN hưởng ứng tích cực.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Quận đoàn luôn được đánh giá là đơn vị xuất sắc khối quận, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh hiện đại.

ĐOÀN TNCSHCM QUẬN