ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Công tác Hội với Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh năm 2019 chủ đề “Mãi mãi là bộ đội cụ Hồ”
Ngày đăng 23/05/2019 | 17:08  | View count: 47

Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, nhân dân cả nước nói chung, lực lượng CCB nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019); Kỷ niệm 19/5 ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hòa chung không khí đó, Hội CCB quận và các cấp Hội cơ sở Cầu Giấy đã tổ chức 7 đoàn với trên 800 cán bộ, hội viên CCB thăm khu Di tích lịch sử Sơn La, Điện Biên Phủ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, lớp cha anh đi trước đã hy sinh xương máu để giải phóng dân tộc. Mặt khác tiếp tục giáo dục và phát huy truyền thống  cách mạng cho các thế hệ CCB trong điều kiện đất nước phát triển và hội nhập như hiện nay.

Thực hiện chuỗi hoạt động của Hội CCB quận, kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô, Đất nước; Kỷ niệm 30 ngày truyền thống  Hội CCB Việt Nam; Quận hội chỉ đạo các cấp Hội cơ sở thực hiện tốt công tác Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng phong trào VHVN - TDTT; Tiếp tục thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 và thực hiện tốt 4 đề án của Hội CCB Thành phố, góp phần xây dựng tổ chức Hội TSVM, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngày 8 tháng 5 năm 2019, Hội CCB phường Quan Hoa đã tổ chức thành công chương trình Liên hoan Tiếng hát CCB năm 2019, với chủ đề “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ”, đến dự và động viên có các đ/c Thường trực Quận hội, và đ/c Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch  MTTQ Việt Nam phường Quan Hoa.

Đây là đơn vị đầu tiên trong số 15 Hội cơ sở tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ, với sự tham gia của 19 đơn vị Chi hội, gồm 51 tiết mục với nhiều thể loại ca khúc, múa, tấu, chèo, kịch, thơ... được các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Quan Hoa và Thường trực Quận hội đánh giá chương trình Liên hoan đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Nội dung đã tập trung phản ánh sinh động thông qua các tiết mục như bài hát, đoạn kịch, nhằm tái hiện hình ảnh “Bộ độ Cụ Hồ”, truyền tải thông điệp về truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, không chỉ chiến đấu giỏi trong chiến tranh, mà khi trở về với đời thường lúc hòa bình vẫn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng “Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát triển kinh tế - xã hội bền vững trên địa bàn Thành phố và Quận. Theo đó là những ca khúc, điệu múa cũng thể hiện lòng biết ơn Đảng, tôn vinh Tổ quốc, công ơn Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân dã góp phần khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối các thế hệ hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Đặc biệt Chương trình có những tiết mục được đầu tư công phu có tính nghệ thuật quần chúng cao, cùng với trang phục đa sắc mầu, đạo cụ truyền thống và sự động viên kịp thời bằng giải thưởng của những  tiết mục tập thể, cá nhân xuất sắc đã góp phần làm nên thành công chương trình văn nghệ.

Đây là hoạt động văn hóa nhằm động viên , phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, để thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Thông qua liên hoan góp phần giáo dục, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng nâng cao văn hóa tinh thần, động viên cán bộ, hội viên và nhân dân địa phương khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.

HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN