ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Quận Cầu Giấy
Ngày đăng 21/06/2019 | 14:18  | View count: 363

Chiều nay, ngày 20/6/2019 tại Phòng họp trụ sở MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Cầu giấy tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thanh – UVTV – Chủ tịch MTTQ – Trưởng ban Chỉ đạo; cùng các đồng chí thành viên ban chỉ đạo quận. Tại hội nghị sau khi nghe báo cáo sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Cuộc vận động, đã có 6 ý kiến tham gia phát biểu đánh giá cao kết quả hoạt động của ban chỉ đạo, triển khai bài bản có nhiều đổi mới trong quá trình thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các ngành thành viên Ban chỉ đạo quận ngay từ đầu năm  đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức việc tổ chức thực hiện cuộc vận động trong các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển bền vững của Đất nước, Thủ đô nói chung và quận Cầu Giấy nói riêng.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh – UVTV – Chủ tịch MTTQ – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị

MTTQ và các đoàn thể Chính trị - xã hội các cấp quận đã tổ chức 18 hội nghị tuyên truyền, thu hút được 2.160 lượt người tham dự và triển khai tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” điển hình như BCĐ Cuộc vận động quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đã biểu dương khen thưởng 14 tập thể, 16 cá nhân; Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động, biểu dương khen thưởng 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động. Liên đoàn lao động quận đã triển khai cuộc vận động tới  CBCC trong các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận tích cực mua hàng Việt Nam nhân dịp tết cổ truyền và đón xuân Kỷ Hợi; tuyên truyền các sản phẩm chất lượng được tin dùng trong công sở. Hội Phụ nữ quận vận động hội viên khối chợ thực hiện kinh doanh  không buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhân dịp tết cổ truyền Đinh Dậu. Hội phụ nữ các phường trên địa bàn quận đã tổ chức 40 cuộc truyền thông hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, thu hút 3.944 lượt người tham dự. Tổ chức cho hội viên tham quan các cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận phối hợp với các Công ty Dược phẩm, công ty sữa Vinamilk tổ chức 02 Hội thảo chuyên đề “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” cho trên 300 cán bộ, hội viên Người cao tuổi.

Sáu tháng cuối năm 2019, Ban chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trọng tâm là tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị về ý nghĩa của CVĐ gắn với giới thiệu các sản phẩm hàng Việt chất lượng tới đoàn viên, hội viên và Nhân dân; đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá hàng Việt Nam chất lượng cao đến người tiêu dùng; tổ chức hội chợ hàng Việt; triển khai chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” của Thành phố; triển khai chương trình đưa hàng về khu dân cư tại các điểm bán hàng lưu động phục vụ Nhân dân và giới thiệu hàng hoá trong nước chất lượng cao; phối hợp hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu các sản phẩm có thế mạnh của địa phương; tổ chức các hội nghị kết nối cung cầu, sản xuất, lưu thông, tiêu thụ; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường, giá cả sản phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành của Quận; phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong BCĐ Cuộc vận động Quận đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Với những kết quả đã đạt được, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Cầu Giấy đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY