ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức kỳ họp thứ 2 khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 25/06/2019 | 16:00  | View count: 131

Sáng ngày 25/06/2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy đã tổ chức kỳ họp thứ 2, khoá V, nhiệm kỳ 2019 -2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy; Trần Việt Hà - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận khoá V; các ông bà chủ tịch MTTQ, Trưởng ban TTND, Giám sát đầu tư của cộng đồng các phường.

Toàn cảnh Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận lần thứ 2

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 6 tháng đầu năm, phương hư­ớng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của UBND quận Cầu Giấy. Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến thảo luận, thống nhất của đại biểu với các nội dung đã đạt được trong 6 tháng đầu năm như: MTTQ các cấp quận đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp quận nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được 2,199 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Kỷ Hợi cho các gia đình hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với 189 suất quà với tổng số tiền 168 triệu đồng; tặng 10 con bò cho các hộ nghèo tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 150 triệu đồng… Tổ chức tốt Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã biểu dương khen thưởng 14 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc và sơ kết công tác vận động quỹ vì Biển, đảo Việt Nam, biểu dương khen thưởng 7 tập thể thực hiện có hiệu quả công tác vận động ủng hộ quỹ. Tham gia giám sát với Ban Thường trực và 02 Ban của HĐND quận về đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trước, sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV, tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp; tổ chức tốt hội nghị góp ý kiến và phản biện xã hội vào dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm , trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND quận.

Đ/c Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên , Bí thư Quận ủy  phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019. Các chương trình, kế hoạch đề ra đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò của MTTQ các cấp ngày càng được nâng cao. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Thời gian tới, MTTQ từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. Đặc biệt là công tác giám sát, phản biện, đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tổ chức đánh giá, xếp loại thi đua đối với MTTQ cơ sở; tổng kết, khen thưởng công tác MTTQ năm 2019.

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTYTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận kêu gọi các tổ chức thành viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, phát huy dân chủ, ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng Quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại.

ỦY BAN MTTQ QUẬN