ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Biểu dương 74 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 26 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 29/06/2019 | 09:13  | View count: 45

Nhân ngày truyền thống gia đình Việt Nam, chiều ngày 28/6/2019, Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, các đồng chí lãnh đạo các Ban của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban ngành của Quận, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, UBKT LĐLĐ Quận, cùng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi tới tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo kết quả biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019. Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, ghi nhận biểu dương những gia đình tiêu biểu, các cháu con CNVCLĐ nỗ lực vươn lên trong học tập; đồng thời động viên CNVCLĐ tiếp tục hăng say lao động, sản xuất để các gia đình CNVCLĐ quận Cầu Giấy là những gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, LĐSX hiệu quả góp phần vào thành tích chung của từng đơn vị, của Quận và Thành phố.

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy nhấn mạnh: LĐLĐ quận Cầu Giấy có nhiều sáng tạo, linh hoạt, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong CNVCLĐ một cách bài bản, từ xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa tiêu chuẩn thi đua phù hợp với các đặc thù của từng khối đến bình xét, biểu dương, tôn vinh khen thưởng và nhân điển hình tiên tiến.

Đồng chí cũng đánh giá cao và ghi nhận kết quả của các cấp Công đoàn đã có sự phối hợp chặt chẽ cùng với chuyên môn đồng cấp làm tốt công tác vận động CNVCLĐ thực hiện xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc để mỗi gia đình CNVCLĐ thực sự là tổ ấm bình yên khi họ trở về được nghỉ ngơi, chăm sóc và yêu thương sau thời gian lao động căng thẳng. Đồng chí cũng đã biểu dương những thành tích các cháu học sinh vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019, đồng thời mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập để các cháu đều là con ngoan, trò giỏi, mang lại niềm tự hào, tạo nguồn động viên lớn đối với bố mẹ.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Cầu Giấy đề nghị LĐLĐ quận tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua theo hướng hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm mang lại hiệu quả thiết thực cho người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” để nhân rộng điển hình, tạo sức lan tỏa trong đội ngũ CNVCLĐ quận. Công đoàn tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; đổi mới hình thức phát động phong trào thi đua và tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ quận đã tặng giấy chứng nhận cho 74 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019 và 26 con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2018 - 2019.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN