ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 06/01/2020 | 16:56  | View count: 269

Để đánh giá kết quả hoạt động của các cấp Hội và tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội năm 2019, sáng ngày 06/01/2020, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND Quận đến dự và có ý kiến phát biểu động viên phong trào thi đua của các cấp Hội phụ nữ quận Cầu Giấy, thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành hội phụ nữ Hà Nội và sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của chính quyền và các ban ngành đoàn thể đối với các phong trào của Hội năm 2019.

Các đồng chí đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN quận đã đạt được trong năm 2019 như: Tiếp tục thực hiện mô hình làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ chí Minh là mô hình Nuôi lợn nhựa với mức tiết kiệm từ 1000đ- 5000đ/1 ngày. Số tiền thu được sau khi tổng kết quỹ năm 2019 tiết kiệm 7,67 tỷ đồng, trích 1,08 tỷ đồng tặng 1.045 sổ tiết kiệm cho HV và con HV có HCKK đặc biệt. Tổ chức Liên hoan tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa; Các đội tuyển gồm các thành viên là các CBHV phụ nữ và học sinh các cấp tại các trường trên địa bàn quận; Tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội PN cơ sở Giỏi năm 2019; Tổ chức Diễn đàn Nữ thanh niên rèn luyện thực hiện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với thực hiện CVĐ “Phụ nữ Thủ đô Ứng xử đẹp”,  thu hút sự tham gia của 150 nữ đoàn viên thanh niên và 100 cán bộ hội viên phụ nữ tham dự với 13 ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi và hiệu quả; Tổ chức Ngày hội “Duyên dáng áo dài” với sự tham gia của Mạng lưới Nữ doanh nhân trên địa bàn quận với mục đích nhằm tôn vinh nét đặc sắc của áo dài Việt Nam, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy truyền thống văn hóa cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam; Tổ chức các Chương trình từ thiện xã hội, đặc biệt là Ngày hội “Trao yêu thương- nhận hạnh phúc” năm 2019: tặng 15 xe đạp (trị giá 15 triệu đồng); tặng 50 xuất quà Tết, mỗi xuất 500.000đ và 10kg gạo. Số tiền thu được từ việc bán hàng là 19,5 triệu đồng, tổng trị giá quà tặng được trao tại Ngày hội là 65 triệu đồng. Ngoài ra, các hoạt động thiện nguyện khác như: góp tiền tặng bò với Hội CTĐ; duy trì Nồi cháo tình thương, xuất ăn miễn phí tại Viện Huyết Học Truyền máu TW, BV K và 1 số trung tâm tình thương khác... với 912 phần cơm, cháo; bánh chưng, 77 xe đạp,  2040 xuất quà tết … Tổng trị giá 826.2 triệu đồng. Trợ cấp đột xuất cho 417 trường hợp phụ nữ, hội viên đơn thân, có HCKK và con em trị giá 161,420 triệu đồng. Trao đỡ đầu năm 2019 cho 31 cháu con hội viên có HCKK trị giá 111.6 triệu đồng. Công trình "Mái ấm tình thương" năm 2019: Sửa 04 mái ấm tình thương trên địa bàn quận và các đơn vị bạn (PN tỉnh Khánh Hòa: 01 mái ấm; PN huyện Phúc Thọ: 01 mái ấm; các phường Dịch Vọng, Nghĩa Đô: 01 mái ấm/phường) với tổng số tiền là 182 triệu đồng; Tặng xe đạp và bò cho học sinh và hộ nghèo tỉnh Lâm Đồng trị giá 25 triệu đồng. Chương trình Đ ồng hành cùng phụ nữ biên cương: ủng hộ 100 triệu đồng về Hội LHPN Hà Nội để xây/sửa mái ấm và tặng thiết bị sinh kế cho phụ nữ vùng biên. Xây dựng 01 mô hình mới: “Ngõ Hoa”. Mục đích: Xóa chân rác, xóa quảng cáo rao vặt, vẽ bích họa tạo không gian xanh- sạch- đẹp và thân thiện. Thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2019: Phối hợp Trung tâm GD & Dạy nghề quận Cầu Giấy tổ chức 02 khóa đào tạo nghề miễn phí cho 91 hội viên và con em. Mỗi khóa học diễn trong trong 3 tháng với các nghề về pha chế đồ uống, làm các loại bánh và đồ ăn nhanh, đáp ứng nhu cầu học nghề của học viên; Tổ chức Thành lập 02 tổ hợp tác (Cốm làng vòng và May mặc, 40 thành viên); Tổ chức hoạt động hỗ trợ nữ doanh nghiệp giao lưu, học tập kinh nghiệm với CLB Nữ DN tỉnh Lạng Sơn, thăm 3 mô hình kinh tế lớn của PN tỉnh; Ra mắt “Mạng lưới Nữ Doanh nhân quận Cầu Giấy” với sự tham gia của 25 chị em là nữ chủ doanh nghiệp, nữ chủ hộ sản xuất - kinh doanh trên địa bàn quận.

Với những thành tích xuất sắc đó, tại hội nghị, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019; 12 tập thể tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội, trong đó: 02 tập thể Hội LHPN phường Yên Hòa và Hội LHPN phường Trung Hòa được nhận Bằng khen của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 03 tập thể Hội LHPN phường Quan Hoa, Hội LHPN phường Mai Dịch và Hội LHPN phường Nghĩa Đô được Hội LHPN Hà Nội tặng Bằng khen; 07 tập thể được Hội LHPN Quận tặng Giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc năm 2019

cho Hội LHPN quận Cầu Giấy

Đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết:

HỘI LHPN QUẬN CẦU GIẤY