ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Quận Cầu Giấy tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020
Ngày đăng 07/01/2020 | 15:25  | View count: 385

Sáng ngày 07/01/2020 tại Hội trường Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – PCT Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Thượng Chung – Phó ban Tổ chức MTTQ TP; Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí trong ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND; Thường trực MTTQ quận; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của quận; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND phường; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, trưởng ban TTND, GSĐTCCĐ 8 phường, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác MTTQ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, phát động thi đua năm 2020. Năm 2019, MTTQ các cấp quận đã thực hiện tốt chủ đề năm của Mặt trận Thành phố là “Tập trung Đại hội và nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp”. Công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp quận diễn ra thành công đảm bảo đúng quy định, là đơn vị Đại hội điểm của MTTQ Thành phố, được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác tổ chức Đại hội được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác, các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận độngCông tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, hiệu quả có chiều sâu. Triển khai thực hiện phong trào“Đoàn kết sáng tạo” MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội quận phối hợp với chính quyền từ quận đến phường đã triển khai các mô hình tại các địa bàn khu dân cư phường Mai Dịch và Yên Hòa lắp camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự, VSMT; Nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của quận với cơ sở. Công tác vận động các loại quỹ do TW phát động đạt kết quả cao điển hình như Quỹ “Vì người nghèo” quận và phường đã vận động được số tiền gần 1,3 tỷ đồng vượt chỉ tiêu thành phố giao, trên địa bàn quận còn 17 hộ cận nghèo. Phối hợp với các tổ chức thành viên vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì Biển, đảo Việt Nam” đạt 2,2 tỷ (thứ 3/30 quận, huyện toàn Thành phố); Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 1,8 tỷ đồng. Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận được MTTQ Việt Nam thành phố đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị UBND TP cờ thi đua.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT Thường trực MTTQ thành phố trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT Thường trực MTTQ Thành phố và đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao kết quả của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trong năm 2019 và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, phường năm 2020 cần thực hiện có hiệu quả, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Đồng chí Phương Kiến Quốc - PBT Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa MTTQ quận với các tổ chức Chính trị, và giữa MTTQ các phường; đã công bố các quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được bằng khen của MTTQ Thành phố; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận biểu dương khen thưởng 37 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019; 04 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Thanh tra nhân dân, Giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2019.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY