ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy bàn giao nhà đại đoàn kết chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 19/05/2020 | 15:50  | View count: 42

Sáng ngày 19/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy phối hợp với Ban Thường trực MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Bùi Văn Hiền là gia đình hộ nghèo, tổ dân phố Thương Cát 4, phường Thượng Cát.

Tới dự Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, có các đại biểu: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Phạm Thị Thúy Hà - UVTT, Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành Phố Hà Nội; Vương Văn Thân -QUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy. Đến dự còn có các đồng chí Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực MTTQ, các tổ chức đoàn thể CT-XH hai Quận; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thượng Cát; đại diện Chi bộ, Tổ dân phố, Ban CTMT Thượng Cát 4; có bà con cô bác cùng gia đình cũng đến dự đô ng đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng đại diện các tổ chức CT-XH quận Cầu Giấy

trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Hiền

Gia đình ông Bùi Văn Hiền là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 5 nhân khẩu, có bố bị bệnh hiểm nghèo thường xuyên ốm đau. Vợ chồng ông Hiền không có việc làm ổn định, nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Ngôi nhà gia đình đang ở được xây dựng từ năm 1994, đã xuống cấp nghiêm trọng. Để kịp thời giúp đỡ gia đình có điều kiện thoát nghèo bền vững; sau khi rà soát, có sự phối hợp thống nhất giữa Ban Thường trực MTTQ Việt Nam hai quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thống nhất với Ban vận động quỹ Vì Người nghèo quận hỗ trợ gia đình ông Bùi Văn Hiền 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” và được sự hỗ trợ giúp đỡ cùng chung tay của các tổ chức thành viên: Hội CCB, Hội LHPN, Quận Đoàn, Hội Cựu TNXP quận 18 triệu đồng ( tổng kinh phí 68 triệu đồng ) để xây nhà. Tại Lễ bàn giao, thay mặt cho Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát biểu ý kiến và cùng đại diện các đoàn thể của quận trao 68 triệu đồng cho gia đình. Ngoài ra, Ban Thường trực MTTQ quận Bắc Từ Liêm, Phường Thượng Cát, cùng với họ hàng gia đình hỗ trợ bằng ngày công, vật chất khác tổng giá trị công trình là 236.150.000đ.

Ông Bùi Văn Hiền đại diện gia đình bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn các cấp, các ngành đã chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Đây cũng là công trình thứ 02 của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

ỦY BAN MTTQ QUẬN