ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Trao tặng máy tính cho học sinh Làng trẻ em Birla Hà Nội
Ngày đăng 05/09/2020 | 10:18  | View count: 109

Sáng ngày 5/9/2020, tại Làng trẻ em Birla Hà Nội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận cùng với Liên đoàn lao động quận và Tổng công ty Viglacera tổ chức Lễ bàn giao máy tính, máy in cho học sinh Làng trẻ em Birla.

Tới dự với buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực - Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thị Thu Hà - QUV - Chủ tịch LĐLĐ quận; Nguyễn Quý Tuấn - PBT Đảng uỷ - Tổng giám đốc Công ty Viglacera; Thường trực MTTQ quận; cán bộ, công nhân viên và đông đảo các con học sinh đang sinh sống học tập tại Làng trẻ em Birla Hà Nội.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy trao tặng 10 máy tính

Làng trẻ em Birla Hà Nội được thành lập ngày 20/11/1987, sau 33 năm hoạt động với chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mất nguồn nuôi dưỡng. Trong những năm qua, mặc dù công tác bảo trợ xã hội được Nhà nước và Thành phố Hà Nội rất quan tâm, song nguồn kinh phí được cấp nuôi dưỡng cho các con còn hạn chế nên việc trang bị các thiết bị để phục vụ cho học tập văn hoá của các cháu còn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện Làng đang nuôi dưỡng gần 100 trẻ em trong đô tuổi từ 2 - 20 tuổi, trong đó các cháu ở độ tuổi 10 - 20 tuổi chiếm gần 60%. Song hiện tại, Làng chỉ có 1 phòng máy vi tính với hơn 18 máy để các cháu học tập, nhưng nhiều máy đã hỏng, không còn sử dụng được trang bị cách đây gần 10 năm nên không đáp ứng được nhu cầu học tập của các cháu. Những khó khăn về vật chất đã khiến công tác giảng dạy cho các cháu gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, học sinh không học văn hoá online trên máy tính theo chương trình của các khối lớp…

Việc trao tặng một phòng học máy tính mới với 15 máy tính, 2 máy in có ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh tại Làng trẻ em Birla có thêm điều kiện học tập trực tuyến và là món quà sẽ tạo thêm động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tốt, đạt được thành tích cao trong thời gian sắp tới.

ỦY BAN MTTQ QUẬN