ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy trao tặng bò giống sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 12/09/2020 | 17:08  | View count: 95

Thiết thực kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc Khánh 2-9, Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy đã tham gia đoàn công tác của Quận ủy - UBND quận Cầu Giấy trao tặng bò cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Tại đây, Hội đã đóng góp 48 triệu đồng để trao tặng 02 con bò giống (22 triệu/con) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội CTĐ quận cùng đoàn công tác của Quận ủy - UBND - MTTQ, các ban ngành của quận Cầu Giấy tặng bò giống sinh sản

cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với mục tiêu giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng phát triển bền vững, ngày 12/9/2020, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao tặng 03 con bò giống (16 triệu/con), 10 chiếc xe đạp và 3 chiếc quạt điện trị giá 65 triệu đồng cho các hộ gia đình và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Những hộ nhận bò đều nằm trong danh sách hộ nghèo, vốn không có phương tiện mưu sinh hoặc không có nguồn thu nhập ổn định. Thông qua các món quà, đoàn mong muốn các gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, giúp ổn định đời sống, tăng thu nhập để vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại; giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường trong năm học mới 2020-2021.

Hội CTĐ quận trao tặng bò giống tại xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ

Tính đến tháng 9/2020, Hội đã trao tặng 11 con bò giống trị giá 186 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương (2 con), Cao Bằng (4 con), Ứng Hòa (2 con), Chương Mỹ (3 con).

Hội CTĐ quận trao tặng quạt điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN