ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

“Tiếp bước Em đến trường”- Hành trình thắp sáng những ước mơ
Ngày đăng 05/10/2020 | 16:32  | View count: 64

Với những khó khăn do địa hình, nhiều trẻ em người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa thường phải dậy từ sáng sớm đi bộ 5-10km để đến trường hoặc các em phải xa gia đình ở lại trường bán trú. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều em phải nghỉ học. Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh người dân tộc thiểu sổ Trường PTDT bán trú Tiểu học Tả Giàng Phình, xã Ngũ Chỉ Sơn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức chương trình “Tiếp bước Em tới trường”, trao tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực, nâng bước học sinh nghèo đến trường.

Tham gia Đoàn thiện nguyện đến thăm, tặng quà Trường PTDT bán trú Tiểu học Tả Giàng Phình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, đại diện các ban, ngành, phòng GD&ĐT cùng đại diện các công đoàn cơ sơ trực thuộc LĐLĐ quận. Với tinh thần tương thân tương ái hướng về vùng cao mang tấm lòng hảo tâm của quận Cầu Giấy với mong muốn hỗ trợ các nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập phần nào giúp các em học sinh bán trú tại xã Ngũ Chỉ Sơn có thêm động lực để cố gắng học tập.

Đoàn thiện nguyện đến thăm, tặng quà Trường PTDT bán trú Tiểu học Tả Giàng Phình

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy đã có những lời động viên, chia sẻ với những khó khăn của các thầy cô và các em học sinh người dân tộc thiểu sổ Trường PTDT bán trú Tiểu học Tả Giàng Phình. Với tấm lòng và niềm tin: “Con đường đến trường xa xôi hôm nay sẽ dẫn đến con đường tương lai rộng mở và thành công cho các em học sinh người dân tộc thiểu số xã Ngũ Chỉ Sơn”.

Các phần quà bao gồm: 02 bộ máy tính, áo rét, chăn, đệm... và các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày của các em học sinh bán trú với trị giá trên 100 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy trao tặng cho thầy cô và các em học sinh người dân tộc thiểu sổ Trường PTDT bán trú Tiểu học Tả Giàng Phình, xã Ngũ Chỉ Sơn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Qua buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn thiện nguyện và các em học sinh đã để lại một dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người. Bằng sự yêu thương, chia sẻ, chương trình “Tiếp bước Em đến trường” đã mang lại niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em nỗ lực vươn lên để có tương lai tươi sáng hơn.   

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN