ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Quận Cầu Giấy sớm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày đăng 08/10/2020 | 17:34  | View count: 108

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

Thực hiện chủ trương lớn của Đảng về công tác hiến máu tình nguyện, nhiều năm qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN quận Cầu Giấy đẩy mạnh công tác hiến máu tình nguyện với mục tiêu xem hiến máu tình nguyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, khi mà nhu cầu sử dụng máu cho việc điều trị bệnh tại quận và thành phố luôn ở mức cao.

Nhằm tăng nguồn cung ứng máu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động HMTN quận Cầu Giấy đã có văn bản chỉ đạo Ban Chỉ đạo vận động HMTN các phường, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận tăng cường tuyên truyền, vận động những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu cứu người.

Năm 2020, quận Cầu Giấy được Thành phố giao 2.300 chỉ tiêu máu. Với sự nỗ lực, tích cực của các Ban Chỉ đạo vận động HMTN từ quận đến phường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến máu tình nguyện, nhất là lực lượng thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn cùng tham gia, tạo thêm nhiều nguồn máu chất lượng, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh thường xuyên. Toàn quận đã tổ chức 14 buổi hiến máu và tiếp nhận được 4.371/2.300 đơn vị máu, đạt 190% kế hoạch giao. Nhiều đơn vị đạt chỉ tiêu cao như: khối CNVC quận đạt 234%, phường Dịch Vọng Hậu đạt 224%, phường Trung Hòa đạt 172%, Quận đoàn Cầu Giấy đạt 155%, phường Mai Dịch đạt 148%...

Một số hình ảnh hoạt động:

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN