ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

"Nghĩa tình" của Cựu TNXP Cầu Giấy với miền Trung
Ngày đăng 22/11/2020 | 16:31  | View count: 149

Ngày 21-22/11/2020, Hội cựu TNXP quận Cầu Giấy Hà Nội đã thực hiện chuyến đi về nguồn thiện nguyện: Thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ TNXP tại Kỳ Lâm - Kỳ Anh - Hà Tĩnh; thăm hỏi tặng quà Hội cựu TNXP xã Quảng Minh & đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau bão lụt (số tiền 15.000.000 đồng). Tặng sách vở bút đồ dùng cho các cháu học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở Quảng Minh thị xã Ba Đồn, trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Quảng Hợp. Tặng quà cho toàn thể hội viên Hội Cựu TNXP xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - nơi đóng quân của TNXP Hà Nội - Thái Bình - Nam Định... trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Những buổi gặp gỡ vui vẻ, đầm ấm, chân tình, đầy ý nghĩa với sự có mặt của các đ/c lãnh đạo: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các Trường học xã Quảng Minh, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình được ghi nhận và đánh giá rất cao .

Chuyến đi này, đoàn thay mặt cán bộ, hội viên trao tặng tổng số: hơn 60 suất quà tới tận tay các đồng đội Cựu TNXP đặc biệt khó khăn của hai xã Quảng Minh và Quảng Hợp số tiền 46.500.000 đồng (tiền mặt) và hơn 2 tấn đồ dùng sinh hoạt tới toàn thể hội viên cựu TNXP xã Quảng Hợp cùng 3.000 quyển vở trị giá 11.300.000 đồng; một số đồ dùng sinh hoạt tới học sinh 4 trường ở hai xã.

Số tiền và sách vở, đồ dùng sinh hoạt được các gia đình Mạnh thường quân, các cựu TNXP ủng hộ từ nguồn nuôi Lợn nhựa tiết kiệm và Hội cựu TNXP Quận Đống Đa hỗ trợ.

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp, các lính Cựu TNXP Cầu Giấy đã trở về Hà Nội an toàn, mạnh khoẻ.

Một số hình ảnh chuyến đi của Đoàn cựu TNXP Cầu Giấy:

HỘI CỰU TNXP QUẬN CẦU GIẤY