ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội nghị lần thứ năm Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 29/12/2020 | 16:37  | View count: 318

Sáng ngày 29/12/2020, tại trụ sở MTTQ và các đoàn thể CT-XH quận, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị lần thứ năm, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tri Phương – UVTT – Trưởng ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Thành phố; Trương Thị Ánh Tuyết – Phó ban tổ chức Ủy ban MTTQ Thành phố; Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Lê Thị Thủy – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; Trần Đình Cường – QUV – Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; và các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Năm 2020, bám sát các văn bản chỉ đạo của Quận ủy, chủ đề năm của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp”, MTTQ các cấp từ quận đến cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam tại quận, tiêu biểu đó là tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc kịp thời của MTTQ Việt Nam các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận: tổ chức các hoạt động chăm lo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn Tết Canh Tý 2020 đã thăm và tặng quà Tết tới 13.728 lượt đối tượng chính sách với tổng số tiền 7,826 tỷ đồng; Thăm và tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm Thương binh liệt sỹ 27/7 tới 2.470 lượt người có công với tổng số tiền 4,797 tỷ đồng. Tham gia tích cực trong việc xóa 17 hộ cận nghèo của quận. Hỗ trợ xây mới 04 nhà Đại đoàn kết trị giá 238 triệu đồng, sửa 03 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 40 triệu đồng; Giúp phát triển sản xuất 21 hộ với số tiền 418,8 triệu đồng; Giúp khám chữa bệnh 92 người với số tiền 103 triệu đồng; Giúp học sinh học tập 81 cháu với số tiền 88,9 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn quận tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền và hàng trên 4,3 tỷ đồng, vận động quỹ “Vì biển Việt Nam” năm 2020 được trên 1,9 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ đạt  trên 8,1 tỷ đồng…..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh: năm 2020 có nhiều diễn biến khó lường về thời tiết, dịch bệnh đặc biệt là bão lũ miền Trung và đại dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức và nhân dân, song bám sát hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; sự chỉ đạo, lãnh đạo của Quận uỷ, MTTQ các cấp từ quận đến cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả đạt được của MTTQ các cấp đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của quận năm 2020. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các Ủy viên Ủy ban tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, phát huy hiệu quả vai trò của Mặt trận trong tiếp nhận ý kiến của nhân dân về xây dựng Đảng, Chính quyền. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống các dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19. Đổi mới, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Mặt trận phù hợp, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Tăng cường tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII; MTTQ các cấp chuẩn bị chu đáo cho công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia bầu cử theo Kế hoạch và quy định của Pháp luật góp phần thành công cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY