ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Nghĩa tình thanh niên xung phong Xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 05/02/2021 | 07:49  | View count: 104

Ngày 05/01, BCH Hội cựu TNXP Quận đã tổ chức hội nghị lần thứ II, BCH Hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 để bàn thống nhất các nội dung: Xây dựng và thông qua Quy chế hoạt động của BCH; Xây dựng Chương trình hành động toàn nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Chương trình công tác Hội năm 2021; Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng Xuân.

Mở đầu cho các hoạt động của Hội năm 2021 là Chương trình Liên hoan văn nghệ “Mừng Đảng - Mừng Xuân”, chào mừng Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP quận nhiệm kỳ IV, kỷ niệm 15 năm thành lập Hội cựu TNXP quận Cầu Giấy đã được tổ chức thành công.

Thường trực Hội Cựu TNXP quận

Tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp theo là các hoạt động chăm lo cho hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”; “Lá lành đùm lá rách” để cho ai cũng có Tết vui tươi đầm ấm nên ngay từ đầu tháng 12/2020, BCH đã họp lên kế hoạch để phân công cán bộ đi các cơ quan đơn vị, các tổ chức, cá nhân xin ủng hộ những xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật hiểm nghèo. Cụ thể là chỉ đạo các Hội phường mở hội “Mổ Lợn” để thực hiện chương trình “Xuân ấm tình đồng đội”; tham gia với Đoàn công tác của MTTQ & Ban chỉ huy Quân sự Quận thăm và tặng quà các cháu học sinh Trường Phổ thông DTBT Mường Khoa và Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu ( Hội Cựu TNXP ủng hộ 5.000.000 đồng); Quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, ốm đau bệnh được các cơ quan, tổ chức, MTTQ tặng 80 xuất, riêng Hội cũng trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” tặng 30 xuất trị giá thành tiền là 15.000.000đ và đóng góp với Thành hội tặng quà cho hội viên nghèo của các quận, huyện bạn số tiền 3.000.000 đ; Thực hiện tặng bữa cơm nhân ái tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương cho 100 bệnh nhân nghèo mỗi xuất quà Tết trị giá 130.000đ/xuất giá trị thành tiền 13.000.000 đồng; Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2021; Ký giao ước thi đua giữa các Hội phường và trao quà Tết nguyên đán Tân Sửu cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn của 8 phường (với tổng số xuất quà từ các Ban, ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm là 148 xuất trị giá thành tiền 68.000.000đ).

Hội Cựu TNXP quận

Tặng quà tại viện huyết học truyền máu Trung ương

Những việc làm trên tuy vật chất không nhiều nhưng là tình nghĩa của Lãnh đạo các cấp, các cơ quan đơn vị, các tổ chức, cá nhân đối với TNXP và là tình cảm và sự sẻ chia của TNXP với xã hội mang lại sự ấm áp yêu thương đến với mọi người để Tết Tân Sửu 2021 thêm động lực phấn đấu năm “Con Trâu” dân giàu, nước mạnh./.

HỘI CỰU TNXP QUẬN