ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật
Ngày đăng 19/11/2021 | 09:00  | View count: 25

Chiều 18/11, tại Quận uỷ Cầu Giấy, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy; các thành viên trong đoàn là Trưởng, phó các ban chuyên môn LĐLĐ Thành phố và Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 (LĐLĐ quận: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân).

Mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn do dịch bệnh Covid- 19, nhưng Cụm thi đua số 2 - LĐLĐ Thành phố được đánh giá là Cụm có nhiều đơn vị hoạt động nổi bật và dẫn đầu khối quận trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, theo đánh giá của đoàn khảo sát, kết quả hoạt động của Cụm thi đua số 2 ảnh hưởng khá quan trọng đến hoạt động chung của hoạt động công đoàn Thành phố.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố  phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, đại diện Cụm trưởng cho biết, các thành viên trong Cụm thi đua đều là khối quận nên nhiều hoạt động, nhiệm vụ có sự tương đồng qua đó tạo thuận lợi trong trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của từng Quận và chỉ tiêu kế hoạch LĐLĐ Thành phố giao. Bên cạnh việc linh hoạt đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế, các đơn vị trong Cụm cũng tăng cường gắn kết, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm đạt kết quả trong công tác như: tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS); công tác thu đoàn phí, kinh phí công đoàn (2%) theo quy định, nâng tỷ lệ thu kinh phí Công đoàn theo tài khoản Vietinbank, triển khai thực hiện việc thu theo Agribank...Vì vậy, hoạt động của Cụm thi đua là động lực để các đơn vị nỗ lực phấn đấu về đích sớm các chỉ tiêu được giao, đóng góp vào thành tích chung của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ chính trị của từng Quận trong năm 2021.

Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy nhấn mạnh, năm qua các đơn vị trong Cụm đã chủ động quan tâm làm tốt công tác chăm lo cho người lao động, kịp thời nắm bắt tình hình các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh, rà soát những trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; Kịp thời hỗ trợ, động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, động viên doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tại LĐLĐ các quận phối hợp với người sử dụng lao động ổn định quan hệ lao động. Tuyên truyền, vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh; Duy trì các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động; Phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án lao động, ổn định sản xuất, thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì sản xuất kinh doanh.

Các đơn vị trong Cụm đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, triển khai hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021; Chỉ đạo CĐCS tổ chức thực hiện đạt kết quả. Qua tổng hợp, việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đã được các đơn vị trong cụm chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao (đạt 100%), Hội nghị người lao động một số đơn vị đạt tỷ lệ khá như: Tây Hồ, Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 và Nghị định 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ. Công tác rà soát, phân loại, đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS khối doanh nghiệp thương lượng, ký kết Thỏa ước được các đơn vị trong Cụm rất chú trọng, đạt kết quả khả quan. Qua tổng hợp, một số đơn vị thực hiện tốt nội dung này như: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ,...

Đáng chú ý, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh nhưng công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng CĐCS vững mạnh của Cụm trong năm qua đã đạt được kết qủa khả quan. Các đơn vị trong Cụm đã phát huy được tiềm năng, thế mạnh; chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ chuyên trách nắm chắc địa bàn, sâu sát từng đơn vị cơ sở, tổ chức tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đặc biệt, tập trung thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp có đông lao động theo chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố. Theo báo cáo, 100% đơn vị trong Cụm hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, trong đó có các đơn vị vượt chỉ tiêu như Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm.

Đánh giá kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Cụm thi đua số 2 đạt được trong năm 2021, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tái khẳng định thành tích của Cụm thi đua số 2 được coi là “top giá trị”, trong đó việc hoàn thành các chỉ tiêu trọng tâm như phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ảnh hưởng rất lớn đến chỉ tiêu chung của Thành phố. Đồng chí khẳng định, để đạt được thành tích này các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã phát huy thế mạnh, chủ động sáng tạo trong hoạt động, bên cạnh đó nhờ hoạt động sôi nổi với tinh thần đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong Cụm là nguồn cổ vũ lớn, thúc đẩy cho các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2022 được dự báo là năm rất khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 trên tinh thần phát huy những kết quả đạt được, đồng thời triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Cụ thể, các đơn vị trong Cụm cần chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng người lao động, bằng các kênh thông tin hoặc trực tiếp tới các khu nhà ở công nhân thăm hỏi, động viên, tặng quà, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, qua đó nắm bắt, chỉ đạo giải pháp giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trước mắt từ nay đến cuối năm 2021, các đơn vị cần làm tốt công tác chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động gặp khó khăn, từ đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN