ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Đoàn lãnh đạo Quận thăm tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các trạm Y tế trên địa bàn quận
Ngày đăng 24/01/2022 | 17:36  | View count: 76

Nhằm kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận, ngày 22 và ngày 24/01/2022 Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận đã tổ chức đoàn thăm hỏi, trao tặng quà cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các Trạm y tế phường trên địa bàn Quận.

Đoàn lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  tặng quà cán bộ Trạm y tế phường Nghĩa Tân

Đến thăm cán bộ Trạm Y tế các phường, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận đánh giá cao vai trò tích cực của lực lượng Y tế quận và ghi nhận kết quả triển khai của ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi địa bàn quận xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại các phường. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sĩ của Y tế quận đã tham gia tích cực công tác truy vết, khoanh vùng, thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo MTTQ quận Cầu Giấy và phường tặng quà cán bộ Trạm y tế phường Trung Hòa

Lãnh đạo quận mong muốn cán bộ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Trạm y tế phường tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ; huy động các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, thần tốc không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1 đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; hướng dẫn và động viên người cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly, đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe người cách ly theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, tích cực dồn nhân lực vật tư đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho nhân dân, đảm bảo bao phủ mũi 3 vaccin phòng chống Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Và cũng đề nghị Chính quyền các phường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, song cũng tránh tâm lý chủ quan lơ là.

MTTQ quận Bàn giao tủ lạnh bảo quản vắc xin cho Trạm y tế phường Nghĩa Đô

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận cho lực lượng làm nhiệm vụ  tuyến đầu tại các Trạm y tế các phường, mỗi trạm 1 túi quà và 3 triệu đồng với tổng số tiền 28 triệu đồng được trích từ quỹ phòng chống Covid của quận để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Tại các Trạm y tế các phường, MTTQ quận đã bàn giao lắp đặt 16 tủ lạnh bảo quản vắc xin, mỗi trạm 02 tủ, tổng kinh phí 320 triệu đồng, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ thành phố nhằm tăng cường điều kiện, cơ sở vật chất nâng cao năng lực cho tuyến y tế cơ sở đáp ứng kịp thời cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên địa bàn quận/.

ỦY BAN MTTQ QUẬN CẦU GIẤY