ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” chung tay vì người khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Ngày đăng 28/01/2022 | 09:12  | View count: 85

Chiều ngày 27/01/2022, tại Hội trường UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam trao tặng 300 suất quà tới 300 hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tới dự Hội nghị có các đồng: Nguyễn Thị Thanh - UVTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban thường trực MTTQ quận; Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận; đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh quận Cầu Giấy; đồng chí Trần Quốc Hoàng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hoàng Quốc Việt; Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, MTTQ phường Nghĩa Đô, phường Dịch Vọng và 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 300 hộ.

Lãnh đạo MTTQ quận và các phường tiếp nhận 300 suất quà từ Ngân hàng Agribank

Năm 2021, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường. Những ngày qua cùng với cả nước và Thành phố Hà Nội chống dịch quận Cầu Giấy đã tích cực triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, song song với công tác chăm lo cho đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Hiện nay, tình hình dịch cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên dịch Covid-19 đã để lại những ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân trên địa bàn quận. Nhằm thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam trong việc chăm lo Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022, với phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết trong niềm vui, hạnh phúc.

Lãnh đạo Ngân hàng Agribank trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm dành nguồn lực để chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, để sẻ chia bớt phần nào những khó khăn với các hộ khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng quà tới 300 hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn quận mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 300.000.000 đồng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau” của quận Cầu Giấy.

ỦY BAN MTTQ QUẬN