ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN Quận Cầu Giấy long trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng và báo cáo kết quả đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng 31/03/2022 | 18:34  | View count: 58

Ngày 31/3/2022, tại Đền thờ Hai Bà Trưng (Huyện Mê Linh), Hội LHPN quận Cầu Giấy đã tổ chức Lễ dâng hương để báo cáo kết quả đợt thi đua cao điểm; Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Lễ dâng hương có sự tham gia của đồng chí Lê Quỳnh Trang - UVTV, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt - UVTV, Trưởng ban Gia đình xã hội - Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, đồng chí Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy và 80 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu đại diện cho trên 23.000 hội viên phụ nữ toàn quận.

Tại khu di tích đền thờ Hai Bà Trưng, các đại biểu tham dự cùng xúc động và tự hào ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dấu ấn đậm nét khẳng định vai trò to lớn của Phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội, quận Cầu Giấy cùng đoàn CBHV phụ nữ quận Cầu Giấy

tham gia Lễ dâng hương

Trong bài phát biểu tại Lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận đã nêu rõ dịp kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, trong không khí tưng bừng phấn khởi của các tầng lớp phụ nữ cả nước chào đón sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Hội - Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được diễn ra tại Hà Nội; Cùng với phụ nữ Thủ đô và phụ nữ cả nước, phụ nữ quận Cầu giấy ra sức thi đua, lập nhiều thành tích để chào mừng. Toàn quận đã triển khai thực hiện mô hình “Ngày thứ bảy xanh - Vì cộng đồng san sẻ yêu thương”  tại 100% các cơ sở và đã gây quỹ thiện nguyện được 45,645 triệu đồng để thực hiện Chương trình mẹ đỡ đầu do HPN Thành phố phát động đối với 04 cháu là trẻ em bị mồ côi mẹ thuộc phường Trung Hòa và phường Nghĩa Đô với mức đỡ đầu tổng trị giá 22,8 là triệu đồng. Triển khai sửa 05 Mái ấm tình thương cho CBHV phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cơ sở với mức hỗ trợ 30 triệu đồng/mái ấm. Tổ chức trao tặng 81 suất quà và 30 sổ BHXH cho 111 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng trị giá 120 triệu đồng; Tổ chức trao nuôi đỡ đầu đợt 1 năm 2022 cho 22 cháu với số tiền 43,2 triệu đồng và xây dựng 16 đoạn đường Xanh - sạch - đẹp, nở hoa kiểu mẫu.

Đ/c Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận báo cáo kết quả đợt thi đua cao điểm tại Lễ dâng hương

Đặc biệt, ngay sau ngày bế mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, vào sáng ngày 12/3/2022, các cơ sở Hội đã hưởng ứng Tết trồng cây "Phụ nữ vun trồng tương lai", với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình xanh”; Quận hội đã bàn giao gắn biển “Công trình xanh” tại trường Tiểu học An Hòa phường Yên Hòa, đồng thời gửi tặng 29 học sinh vượt khó học giỏi là con cán bộ hội viên phụ nữ 16 chiếc xe đạp và 13 xuất học bổng, tổng trị giá 37 triệu đồng, thực hiện đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Một tuần sau Lễ phát động, đã có 20 cây bóng mát, 865 cây hoa, cây cảnh đã được trồng mới trong các khu dân cư, khuôn viên sân chơi, nhà họp trên địa bàn, với tổng trị giá 515 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Tại Lễ dâng hương, 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã được tuyên dương.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch UB.MTTQ VN Quận và đ/c Ngô Ngọc Phương - UVTV, Trưởng ban

Dân vận Quận ủy tặng Giấy khen biểu dương các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm

Trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ toàn quận sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, áp dụng trí tuệ, sức sáng tạo và nhiệt huyết để đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy, góp phần đưa phong trào phụ nữ quận ngày càng phát triển.

HỘI LHPN QUẬN