ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Tư vấn các phương pháp phòng chống dịch bệnh và giảm nhẹ thiên tai cho người khuyết tật
Ngày đăng 08/04/2022 | 13:54  | View count: 29

Chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2022), sáng ngày 08/4/2022, phòng Lao động - TBXH đã phối hợp với Hội Người mù và Hội Người khuyết tật quận tổ chức Hội nghị “Tư vấn các phương pháp phòng chống dịch bệnh và giảm nhẹ thiên tai cho người khuyết tật” với chuyên đề “Thảo dược với điều trị, phục hồi sức khỏe hậu Covid”.

Phó Giáo sư, tiến sỹ Phùng Hòa Bình - Nguyên trưởng Bộ môn Dược cổ truyền, trường Đại học Dược Hà Nội

báo cáo chuyên đề “Thuốc thảo dược điều trị hội chứng hậu Covid-19”

Tham dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị là Phó Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hòa Bình - Nguyên Trưởng bộ môn Dược cổ truyền, trường Đại học Dược Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy, các đồng chí lãnh đạo UBND và cán bộ LĐ-TB&XH các phường và hơn 70 hội viên tiêu biểu của hai hội đã tham dự đầy đủ.

Tại hội nghị, Phó Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hòa Bình đã chia sẻ rất cụ thể những dấu hiệu để nhận biết sớm một số bệnh thường gặp sau Covid-19 như: mất ngủ, ho, cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa, đái tháo đường.… Theo ông, do Covid-19 là bệnh mới gặp nên cần có thêm nhiều thời gian để chúng ta nghiên cứu, kết luận những hậu quả của nó với sức khỏe con người. Phó Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hòa Bình cũng đã tư vấn một số phương pháp phòng và điều trị một số bệnh hậu Covid-19 an toàn bằng thảo dược, đồng thời ông cũng hướng dẫn một số phương pháp luyện tập phục hồi sau Covid. Đây là những kiến thức rất hữu ích, nhất là với những người khuyết tật thuộc nhóm yếu thế trong xã hội để giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Kết thúc buổi tập huấn, các thành viên tham dự đã được trang bị những kiến thức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình để tiếp tục tham gia phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

HỘI NGƯỜI MÙ