ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Nâng cao công tác phối hợp xây dựng mô hình “Công dân học tập”, khuyến học - khuyến tài tại Quận
Ngày đăng 21/04/2022 | 17:13  | View count: 84

Thực hiện Công văn số 08/CV-TU ngày 09/11/2020 của Thành ủy Hà Nội về việc lãnh đạo, chỉ đạo thí điểm bộ tiêu chí đánh giá mô hình “Công dân học tập”; Công văn số 119/CV-QU ngày 01/12/2020 của Quận ủy Cầu Giấy về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Kết luận số 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư; Căn cứ Kế hoạch liên tịch giữa Hội LHPN – Hội Khuyến học quận Cầu Giấy ngày 01/4/2022 về việc phối hợp các hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của các cấp các ngành đối với việc khuyến khích sự tự học tập của mỗi công dân trên địa bàn quận Cầu Giấy;

Sáng ngày 21/4/2022, tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Hội LHPN – Hội Khuyến học quận đã phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Hội LHPN trong việc xây dựng mô hình Công dân học tập trên địa bàn quận Cầu Giấy”. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN - Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cùng các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành tại quận.

Hội nghị đã báo cáo được những kết quả trong suốt 3 năm từ năm 2019-2022 đối với việc chỉ đạo, triển khai thực hiện trong công tác khuyến tài, khuyến học, xây dựng mô hình “Công dân học tập – xã hội học tập” trên địa bàn quận đối với 100% các cơ sở Hội. Tại Hội nghị, có 05 đồng chí tham gia thảo luận. Các tham luận đã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về bộ tiêu chí và việc thực hiện 3 năng lực, 10 kỹ năng của Bộ tiêu chí. Nổi bật lên là tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Tý - Chủ tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu đã có sự tự đánh giá về việc thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí của bản thân, gia đình và phong trào khuyến học tại địa phương. Ngoài ra, đồng chí cũng xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình “Công dân học tập, xã hội học tập” và công tác khuyến học, khuyến tài của Đảng và Nhà nước là vô cùng đúng đắn đây sẽ là cốt lõi cho việc xây dựng một nguồn lực nhân tài trong tương lai cho đất nước; Tham luận của chị Phương Thức - Chi hội trưởng phụ nữ số 19 - Hội LHPN phường Quan Hoa chia sẻ thì bản thân chị luôn tự nhận thức và xác định đúng đắn trong việc tự học, tự rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và trao cho đời nhiều việc làm tốt, có sức lan tỏa và được cộng đồng ủng hộ. Với tinh thần cầu tiến, sự ham học hỏi, dù khi tuổi không còn trẻ nhưng chị Thức vẫn giành thời gian tham gia theo học tại trường Đại học Nội vụ, khoa Cao đẳng Quản trị văn phòng khóa 6 (2012-2015), từ ý chí tự học đó của chị đã khơi dậy niềm đam mê, sự quyết tâm không ngừng nghỉ tới các con của chị và những thành viên khác trong gia đình. Chị xứng đáng là người giữ lửa ấm và truyền cảm hứng không những trong học tập mà còn trong các hoạt động khác cho tất cả thành viên trong gia đình và trong chi hội phụ nữ số 19.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh - UVTV Trung ương Hội khuyến học, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận ghi nhận, biểu dương những thành tích mà 2 đơn vị đã thực hiện được đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng mô hình Công dân học tập trong suốt thời gian vừa qua.

Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019-2022.

Một số hình ảnh của Hội nghị phối hợp giữa Hội LHPN - Hội Khuyến học quận Cầu Giấy:

Đ/c Nguyễn Kim Lê - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy đại diện 2 đơn vị lên báo cáo những kết quả đã đạt được

trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng mô hình “Công dân học tập” trên địa bàn quận

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Minh - UVTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội

và đồng chí Hoàng Thu Hồng - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao Giấy khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến tài, khuyến học và xây dựng mô hình “Công dân học tập” trên địa bàn quận Cầu Giấy

Đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch Hội Khuyến học thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn và bế mạc hội nghị

HỘI LHPN QUẬN