ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội LHPN quận Cầu Giấy phát động chương trình “Mỗi rác thải nhựa – Đổi lấy tương lai” tại Lễ phát động “Chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường” trong các cấp Hội phụ nữ toàn quận
Ngày đăng 30/07/2022 | 15:18  | View count: 74

Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997-01/9/2022), thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Hội LHPN và Phòng Tài nguyên & Môi trường Quận Cầu Giấy về việc tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Sáng ngày 30/7/2022 tại Trung tâm Văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân, Hội LHPN - Phòng Tài nguyên và môi trường quận phối hợp tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường” năm 2022 nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp phụ nữ, tiểu thương kinh doanh và nhân dân về tác hại của túi nilon, rác thải nhựa đối với môi trường; đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động thực hiện tốt “Phong trào chống rác thải nhựa” và Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng “Đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần".

Dự Lễ phát động, có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể CT-XH của quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy 8 phường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 cán bộ, hội viên và phụ nữ đã tham dự. Trong bài phát động của mình, đồng chí Nguyễn Kim Lê – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận – thay mặt cho Ban Tổ chức đã kêu gọi toàn thể chị em hãy chung tay góp sức bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, bằng những việc làm cụ thể như sau:

Một là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể CBHV và gia đình  tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân thủ đô không đổ rác phế thải ra đường và nơi công cộng” gắn với tuyên truyền nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch văn minh, 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố.

Hai là: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về tác hại và nguy cơ của rác thải nhựa, sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người. Tuyên truyền, vận động CBHV phụ nữ và người thân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa dùng 1 lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng như bao bì, túi giấy, túi vải, làn nhựa đi chợ, bình nước dùng nhiều lần. Thực hiện phân loại, thu gom rác thải đúng quy định, không xả rác thải nhựa và túi nilon bừa bãi nơi công cộng. Đối với chị em kinh doanh cần tích cực nêu gương đi đầu trong việc thực hiện sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong hoạt động kinh doanh của mình, góp phần tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon tới người tiêu dùng.

Ba là: Duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình bảo vệ môi trường, xây dựng và nhân rộng các điển hình trong phong trào phòng chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường, nhằm góp phần vào việc xây dựng một môi trường sống ngày càng Sạch – Xanh và An toàn.

Với sự quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt lời kêu gọi trong bài phát động của đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận, 12 cơ sở Hội đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua cam kết thực hiện các nội dung chương trình, phần việc và các kế hoạch phối hợp của Hội LHPN và Phòng tài nguyên và môi trường quận trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn quận.

Tại Lễ phát động, BTC đã trao những phần quà là các sản phẩm thân thiện với môi trường cho đại diện của 12 cơ sở Hội và chính thức phát động chương trình “Mỗi rác thải nhựa – đổi lấy tương lai” đến toàn thể CBHV, phụ nữ toàn quận nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền thay đổi nhận thức và ý thức của mỗi HVPN và nhân dân trên địa bàn về việc thu gom các loại rác thải nhựa, đồ dùng gia đình cũ để tận dụng vào các mô hình trong công tác bảo vệ môi trường; đồng thời cũng gây dựng quỹ phục vụ cho hoạt động nhân đạo từ thiện tại địa phương. Đây là một hành động tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa mang hình thức tuyên truyền trực quan cùng thông điệp bảo vệ môi trường sống của chúng ta, phấn đấu xây dựng một môi trường quận Cầu Giấy vừa xanh, vừa sạch và ngày càng hiện đại.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

HỘI LHPN QUẬN