VĂN HÓA - THỂ THAO

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe nhân kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong 15/7
Ngày đăng 23/07/2018 | 17:45  | View count: 816

Hàng năm cứ đến tháng 7, Hội cựu TNXP quận Cầu Giấy lại được đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức Hội, Đoàn thể chính trị - xã hội từ quận xuống phường đến thăm, tặng quà tri ân trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam 15/7 và Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,  Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Đông y quận Cầu Giấy tổ chức Ngày hội khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho cựu TNXP nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2018 ) và 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2018 ).

Trong 2 ngày 12/7 và 22/7/2018, Hội đã phối hợp với các đồng chí đoàn viên thanh niên của 4 đơn vị y tế trực thuộc Quận Đoàn Cầu Giấy gồm Bệnh viên E, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Trung tâm Y tế Quận và Viện Patuor đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 355 Cựu thanh niên xung phong thuộc phường Dịch Vọng, Trung Hòa và thanh niên xung phong là thương binh, gia đình chính sách, nữ thanh niên xung phong cô đơn, các đồng chí là cán bộ Hội các thời kỳ. Các hội viên cựu thanh niên xung phong đã được đo huyết áp, khám nội, siêu âm ổ bụng, khám mắt, tai - mũi - họng, được các y, bác sỹ của Bệnh viện Y học cổ truyền xoa bóp bằng phương pháp châm ngải, được tư vấn sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc, hướng dẫn chữa bệnh bằng Đông y những bệnh thông thường và những bệnh tuổi già thường gặp. Mỗi hội viên trong thành phần khám đều được nhận một xuất quà bằng các loại thuốc trị giá 200.000 đồng/người (trong ngày 12/7/2018) và 830.000 đồng/người (trong ngày 22/7/2018). Kinh phí tặng quà bằng thuốc được vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đặc biệt là phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh:

HỘI CỰU TNXP QUẬN CẦU GIẤY