VĂN HÓA - THỂ THAO

Sôi nổi Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 07/08/2018 | 01:24  | View count: 294

Ngày 07/8/2018, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng, đồng thời góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận tặng cờ và hoa cho các đơn vị tham gia

Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân và sự tham gia tích cực của 8 đội thi đến từ 8 phường trên địa bàn quận. Trong không khí sôi nổi, hào hứng, 8 đội thi đã lần lượt trải qua 03 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tuyên truyền. Ở phần thi chào hỏi, thông qua hình thức thơ, ca, hò, vè, các đội thi đã giới thiệu về đặc điểm của đơn vị, kết quả thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng của địa phương cũng như các thành viên trong đội. Phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng và câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Đặc biệt, ở phần thi tuyên truyền, với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm đặc sắc, mang nhiều ý nghĩa với những giải pháp thiết thực, hiệu quả để giải quyết các tình huống liên quan đến văn hóa ứng xử nơi công cộng, qua đó trau dồi thêm kỹ năng tuyên truyền, vận động, kỹ năng giải quyết tình huống, mâu thuẫn phát sinh ở cơ sở,… từ đó có thể vận dụng một cách hiệu quả vào thực tiễn của tổ dân phố, giúp cho các tuyên truyền viên lan tỏa Quy tắc ứng xử nơi công cộng tới toàn thể nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Phần thi chào hỏi của đội thi phường Trung Hòa

Đội thi phường Quan Hoa

Phần thi kiến thức

Phần thi tuyên truyền của đội thi phường Nghĩa Đô

Đội thi phường Yên Hòa

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của phường Dịch Vọng Hậu; 02 giải Nhì cho đội thi của phường Yên Hòa và phường Quan Hoa; 03 giải Ba cho đội thi của phường Dịch Vọng, Nghĩa Tân, Trung Hòa; 02 giải Khuyến khích cho đội thi của phường Nghĩa Đô và Mai Dịch.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN