VĂN HÓA - THỂ THAO

Quận cầu giấy đã sẵn sàng cho nội dung thi đấu cầu lông và đấu kiếm trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018
Ngày đăng 16/11/2018 | 10:00  | View count: 205

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII được thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 10 /12/ 2018 với 36 môn thi đấu (trong đó 35 môn được tổ chức thi đấu tại Hà Nội). 

Tại nhà thi đấu Quận Cầu Giấy được tổ chức thi đấu 02 môn: cầu lông và đấu kiếm. Đây là vinh dự và là cơ hội để nhân dân trên địa bàn quận được theo dõi trực tiếp những trận thi đấu thể thao đỉnh cao với sự tham gia thi đấu của 65 đoàn vận động viên đến từ 63 các tỉnh, thành trong cả nước và các đoàn thể thao của Công an, Quân đội.

(Hình ảnh: trong nhà thi đấu)

Để chuẩn cho sự kiện quan trọng này, UBND quận Cầu Giấy đã thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất Nhà thi đấu quận với tổng mức kinh phí 8.137.809.974 đồng. Công tác trang trí trong nhà thi đấu, trang trí tuyên truyền chỉnh trang làm đẹp các tuyến phố đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón các đoàn vận động viên đến tham gia thi đấu. Các công tác khác cũng được quận tập trung chỉ đạo và đặc biệt quan tâm như: việc lưu trú cho vận động viên và khán giả, công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo cho sức khỏe của vận động viên, khách thăm quan du lịch và các cổ động viên trong thời gian thi đấu của Đại hội trên địa bàn quận. Tính đến thời điểm này, Nhà thi đấu quận với sức chứa 850 chỗ ngồi đã sẵn sàng đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cho các trận đấu khởi tranh. Môn cầu lông sẽ được chính thức khởi tranh từ ngày 17/11 đến ngày 28/11/2018; môn đấu kiếm sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 03/12 kết thúc vào ngày 08/12/2018 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy

 

(Hình ảnh: tuyến phố)

Đại hội Thể thao Toàn quốc sẽ là dịp để tập trung phát triển lực lượng VĐV, nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm; Chuẩn bị lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games lần thứ 30 năm 2019, Olympic Games lần thứ 32 năm 2020 và SEA Games lần thứ 31 năm 2021 dự kiến được tổ chức ở Việt Nam.

Sự tham gia cổ vũ của người hâm mộ thể thao trong quần chúng nhân dân, trong các cơ quan, đoàn thể chính trị quận sẽ là nguồn động lực lớn lao cho các vận động viên tạo nên nhiều kỉ lục và góp phần vào sự thành công tốt đẹp của kì Đại hội thể thao Toàn quốc lần thứ VIII.

(Lịch thi đấu cụ thể môn cầu lông và đấu kiếm)

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN