VĂN HÓA - THỂ THAO

Đoàn nghệ thuật quần chúng quận Cầu Giấy đạt thành tích xuất sắc trong Liên hoan dân ca, dân vũ thành phố Hà Nội năm 2019
Ngày đăng 17/05/2019 | 16:41  | View count: 545

Thực hiện Kế hoạch 101/KH-SVH&TT ngày 21/3/2019 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 05/4/2019 của UBND quận Cầu Giấy về việc tổ chức và tham gia Liên hoan Dân ca, dân vũ thành phố Hà Nội năm 2019, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Cầu Giấy phối hợp với trường Tiểu học Dịch Vọng B, trường Mầm non Yên Hòa, CLB năng khiếu thiếu nhi quận thành lập đoàn nghệ thuật quần chúng, xây dựng chương trình, lựa chọn tiết mục, lên kế hoạch tập luyện và tham gia Liên hoan.

Liên hoan Dân ca, dân vũ Thành phố Hà Nội được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17/5/2019, chia thành 02 cụm với 30 đơn vị tham gia. Quận Cầu Giấy tham gia khai mạc tại Cụm 1, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố. Chương trình nghệ thuật quần chúng quận Cầu Giấy với 03 tiết mục đặc sắc, với 90 diễn viên, được Ban giám khảo, Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật, quy mô và ý nghĩa của chương trình. Các tiết mục dự thi của quận Cầu Giấy đã bám sát nội dung yêu cầu của Liên hoan, nội dung ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, phản ánh những khát vọng của con người về cuộc sống ấm no hạnh phúc qua những làn điệu dân ca, điệu múa dân gian mang đậm bản sắc dân tộc.

Kết quả, chương trình nghệ thuật quần chúng của quận Cầu Giấy dự thi Liên hoan dân ca, dân vũ thành phố Hà Nội năm 2019 đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, chương trình có đạt 2 giải nhất, 1 giải nhì dành cho tiết mục và giải phong cách cho thiếu nhi tại Liên hoan.

TRUNG TÂM VĂN HÓA THÔNG TIN VÀ THỂ THAO QUẬN