VĂN HÓA - THỂ THAO

Tổng kết Cuộc vận động sáng tác thơ chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy và giao lưu thơ “ Cầu Giấy - 25 năm một chặng đường”
Ngày đăng 28/09/2022 | 17:39  | View count: 142

Ngày 28/9/2022, Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy tổ chức tổng kết Cuộc vận động sáng tác thơ chào mừng 25 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/09/1997-01/09/2022).

Tới dự tổng kết có đồng chí Vũ Văn Hoạt- Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng phòng Văn hóa - thông tin quận; đồng chí Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin, Thể thao và Du lịch quận cùng các đồng chí đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể quận, đại biểu các phường, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ quận và 08 phường.

 

Cuộc vận động sáng tác thơ chào mừng 25 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy với chủ đề “ Cầu Giấy – 25 năm một chặng đường” là cuộc vận động có ý nghĩa quan trọng nhằm ca ngợi những thành tựu của quận Cầu Giấy đã đạt được trong 25 năm hình thành và phát triển, ca ngợi và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của quận Cầu Giấy qua các thời kỳ. Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Câu lạc bộ Thơ quận và 8 phường tham gia gửi bài. Từ ngày 15/5 đến 30/7/2022, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 228 bài thơ của các tác giả thuộc các Câu lạc bộ thơ.

Ban tổ chức đã thành lập Ban giám khảo đánh giá, thẩm định chất lượng về nội dung, thể loại, chủ đề của các bài thơ. Ban giám khảo đã lựa chọn được 69/228  bài thơ tiêu biểu để in tập thơ “ Cầu Giấy – 25 năm một chặng đường”.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương khen thưởng cho 10 Câu lạc bộ thơ tiêu biểu tích cực tham gia hưởng ứng và 46 tác giả có các bài thơ tiêu biểu được lựa chọn.

Tại buổi tổng kết và giao lưu thơ, các tác giả đã thể hiện cảm xúc chân thành, ca ngợi những đổi thay tốt đẹp của con người và cuộc sống trong quận Cầu Giấy qua những áng thơ và tạo không khí sôi động cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia sáng tác và yêu thơ. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu trong các Câu lạc bộ thơ quận và 08 phường.

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH