Y TẾ - DÂN SỐ

Giám sát việc thực hiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên tuyến phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu
Ngày đăng 12/09/2018 | 10:26  | View count: 558

Sáng ngày 12/9/2018, đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác ATTP quận Cầu Giấy đã có buổi giám sát và làm việc với các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên tuyến phố Duy Tân, tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát của quận.

Sau khi UBND phường Dịch Vọng Hậu gắn biển nhận diện “Tuyến phố An toàn thực phẩm có kiểm soát” tại tuyến phố Duy Tân vào ngày 12/9/2018, Ban chỉ đạo công tác ATTP quận phối hợp với Ban chỉ đạo ATTP của phường, Tổ giám sát ATTP của quận kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại tuyến phố.

Đồng chí Trịnh Thị Dung đã trực tiếp trao đổi với chủ các cơ sở kinh doanh trên tuyến phố về việc triển khai thí điểm tuyến phố ATTP có kiểm soát, những thuận lợi, khó khăn mà các cơ sở gặp phải trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác ATTP quận Cầu Giấy giám sát và làm việc với các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên tuyến phố Duy Tân,

tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát của quận.

Kết quả kiểm tra cho thấy sau một thời gian triển khai, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên phố Duy Tân đều đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định về An toàn thực phẩm (35/35 cơ sở đều đã có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Cam kết đảm bảo ATTP; 35/35 cơ sở đã có hợp đồng, hóa đơn nhập thực phẩm; không còn hiện tượng giấy rác dưới sàn nhà...); 100% các cơ sở trên tuyến phố đã được cấp phát sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm, bảng fooc công khai nguồn gốc thực phẩm, thùng rác, khẩu trang, găng tay nilon sử dụng 1 lần...

Để thực hiện tốt trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND quận đã yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, kịp thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc triển khai tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát để được hỗ trợ giải quyết.

PHÒNG Y TẾ QUẬN