Y TẾ - DÂN SỐ

Quận Cầu Giấy tăng cường hợp tác quốc tế trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn
Ngày đăng 04/10/2018 | 23:37  | View count: 510

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, UBND quận Cầu Giấy đã phối hợp với Tập đoàn Posco - Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi trên địa bàn.

Trong hai ngày, từ 2/10/2018 đến 4/10/2018, được sự chỉ đạo của UBND quận, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phối hợp với các Giáo sư, bác sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, tư vấn cho gần 300 Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt tại Phòng khám Đa khoa Yên Hòa trực thuộc Trung tâm. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn quận Cầu Giấy năm 2018 dưới sự tài trợ của Tập đoàn Posco - Hàn Quốc.

PGS.TS. Nguyễn Phương Hoa, Phó chủ nhiệm Bộ môn Y học gia đình,

Trường Đại học Y Hà Nội khám, tư vấn cho người dân

Tại mỗi buổi khám, Người cao tuổi không những được các cán bộ y tế giàu kinh nghiệm của Trường Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Y tế quận khám, tư vấn sức khỏe theo nguyên lý y học gia đình mà còn được sử dụng các dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán hiện đại như xét nghiệm máu, siêu âm màu, nội soi tai mũi họng, chụp X quang kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Tập đoàn Posco - Hàn Quốc, mỗi người cao tuổi đến khám còn nhận được những món quà ý nghĩa, thấm đượm tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Thăm tặng quà đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Yên Hòa

Cũng trong dịp này, Hội thảo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia y tế của Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Inha (Hàn Quốc) và Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy trong lĩnh vực khám, chẩn đoán, điều trị và quản lý sức khỏe theo nguyên lý y học gia đình diễn ra tại Phòng khám Đa khoa Yên Hòa nhằm mục đích ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, quản lý và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Ngoài ra, Tập đoàn Posco - Hàn Quốc còn phối hợp với các phòng, ban, ngành và UBND các phường thăm, tặng quà cho trẻ em tại Làng trẻ SOS, Làng trẻ Brila; thăm, tặng quà cho 12 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với mỗi suất quà và tiền mặt  trị giá 1.400.000 đồng.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế giữa các cán bộ y tế của  Trường đại học Y Hà Nội,

Đại học Inha-Hàn Quốc và Trung tâm Y tế quận

Thông qua những hoạt động thiết thực này, Chương trình góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho các y bác sĩ của ngành y tế quận, đồng thời, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và tô đẹp thêm tình cảm và tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN