Y TẾ - DÂN SỐ

Trung tâm y tế quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị Phát động thi đua năm 2019 và kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ngày đăng 27/02/2019 | 10:55  | View count: 443

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2/2019, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị phát động thi đua và kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2019), trao Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân, Vì sự nghiệp dân số và nhiều bằng khen, giấy khen khác cho cán bộ, y bác sĩ đã có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn quận.

Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận, các đồng chí nguyên lãnh đạo, các cán bộ y tế qua các thời kỳ cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các khoa, phòng khám đa khoa, trạm y tế và đông đủ cán bộ, viên chức người lao động của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

Đồng chí Trịnh Thị Dung - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận và các đồng chí lãnh đạo Quận ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị

Tại hội nghị, các vị khách quý, các cán bộ, viên chức người lao động của Trung tâm cùng lắng nghe thư Bác gửi ngành Y tế ngày 27/2/1955. Bà Nguyễn Hải Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy cho biết, thấm nhuần lời Bác Hồ dạy, đồng thời thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, kế hoạch của ngành y tế Thủ đô, trong năm qua, hơn 200 cán bộ của 5 khoa, 3 phòng, 2 phòng khám đa khoa và 8 trạm y tế phường trực thuộc Trung tâm luôn đoàn kết, làm việc tận tụy và không ngừng phát huy kinh nghiệm của các thế hệ đi trước làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận.

Năm 2018, Trung tâm dân số sát nhập Trung tâm Y tế tạo cả thế và lực cho sự phát triển và dành nhiều thành tích. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Trung tâm đã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND quận chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tổ chức hiệu quả nhiều chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1- 5 tuổi, chiến dịch truyền thông dân số lồng ghép tư vấn, khám phụ khoa sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật,...

Công tác khám chữa bệnh ngày càng nâng cao chất lượng, tổng số lượt khám chữa bệnh trong năm là trên 40.000 lượt. Các chuyên khoa mũi nhọn của phòng khám là quản lý, điều trị các bệnh mạn tính theo nguyên lý y học gia đình; Khám mắt và quản lý tật khúc xạ bằng máy sinh hiển vi, máy khúc xạ hiện đại; Điều trị, phục hồi răng và làm trắng răng; Nội soi tai mũi họng phát hiện sớm nhiều bệnh lý như u, u xơ; quản lý cho hàng nghìn phụ nữ mang thai, phát hiện sớm nhiều bệnh lý sản phụ khoa trong đó có ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Phát huy thế mạnh của phương pháp điều trị không dùng thuốc như hồng ngoại, điện châm, siêu âm điều trị, kéo giãn cột sống điều trị hiệu quả nhiều bệnh. Sử dụng hiệu quả trang thiết bị được đầu tư, trong đó có hệ thống xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động, máy chụp X quang kỹ thuật số, máy siêu âm cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, tận tâm và nhiệt tình, Trung tâm đã tạo được niềm tin cho người bệnh. Đến nay, Phòng khám Yên Hòa đã công bố đủ điều kiện khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe lái xe. Phòng khám là cơ sở thực hành tin cậy của Trường Đại học Y Hà Nội, khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, Đại học Dược Hà Nội và nhiều trường cao đẳng Y Dược trên địa bàn Thành phố.

Với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, Trung tâm được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018, một cá nhân nhận được bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp thành phố, 5 cá nhân đạt “Người tốt việc tốt” cấp ngành, 02 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp quận, 13 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 190 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 05 Kỷ niệm chương Vì Sức khỏe nhân dân, 32 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân số, đồng thời, nhiều cá nhân, đơn vị của Trung tâm đã vinh dự được nhận giấy khen của Sở Y tế Hà Nội vì đã có nhiều nỗ lực và những thành tích cao trong công tác.

Trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” và “Vì sức khỏe dân số”

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cũng trong dịp này Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phát động phong trào thi đua thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” tới toàn thể cán bộ, y bác sĩ nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn quận.

Đồng chí Nguyễn Hải Yến, Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc TTYT Cầu Giấy biểu dương những thành tựu đạt được của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và chỉ đạo trong năm 2019, Trung tâm y tế tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chuyên môn, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, tăng cường đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành nhằm góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại hội nghị

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN