Y TẾ - DÂN SỐ

Cầu Giấy nghiêm túc thực hiện Chiến dịch Tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong các trường học
Ngày đăng 04/02/2020 | 16:12  | View count: 315

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 26/KHLN-YT-GD&ĐT ngày 30/01/2020 giữa Trung tâm Y tế và Phòng Giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy về việc Tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trong các trường học trên địa bàn quận, trong 2 ngày mùng 01 và 02/02/2020, 93 trường Mầm non, Tiểu học, THCS và 03 trường THPT, 01 Trung tâm giáo dục thường xuyên và 133 nhóm lớp trên địa bàn quận đã hoàn thành công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn. Theo đó, các khu vực lớp học, cầu thang, hành lang (gồm nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang…); Đồ chơi trẻ em; Đồ dùng cá nhân (khăn mặt, bàn chải, bát đũa, thìa, cốc chén …); Khu vực nhà ăn; Khu vực ngoại cảnh, sân chơi, khu phụ trợ; Công trình vệ sinh và các khu vực, đồ dùng khác có liên quan đều được tổng vệ sinh và khử khuẩn theo đúng hướng dẫn. Gần 300 kg cloramin B cùng với nhiều loại hóa chất tẩy rửa thông thường đã được sử dụng.

Hoạt động tổng vệ sinh môi trường sẽ được duy trì hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh, đặc biệt là dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) trong các trường học trên địa bàn quận.

Thông qua Chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của giáo viên, phụ huynh học sinh và mọi người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN