Y TẾ - DÂN SỐ

Quận Cầu Giấy tập huấn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho các cơ sở y tế tư nhân
Ngày đăng 05/02/2020 | 16:09  | View count: 222

Nhằm đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV),  ngày 05/02/2020, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật về tình hình dịch, đặc điểm và các dấu hiệu nhận biết của bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (nCoV). Bên cạnh đó, đ/c Nguyễn Đức Viên - Trưởng phòng Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Cầu Giấy đã quán triệt tới các cơ sở y tế trên địa bàn quận thực hiện việc tổ chức tiếp nhận, khám phân loại, thu dung, cách ly triệt để người bệnh theo quy định và chuyển tuyến điều trị người bệnh. Khi phát hiện có người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV phải lập tức chuyển người bệnh theo phân tuyến điều trị đến các bệnh viện và thực hiện báo cáo tình hình dịch theo qui định.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng của quận sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các phường rà soát, nắm bắt các thông tin về tình hình dịch cũng như hoạt động kinh doanh các mặt hàng trang thiết bị y tế, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận Cầu Giấy đạt hiệu quả.

PHÒNG Y TẾ