Y TẾ - DÂN SỐ

Kiểm tra công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu
Ngày đăng 11/03/2020 | 14:42  | View count: 970

Ngày 11/3/2020, Đoàn kiểm tra số 3 của quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu. Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác cách ly tại tòa nhà Sky Park, số 173 đường Xuân Thủy là nơi có người dân đang thực hiện cách ly tại nhà (hiện trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu còn 79 người đang cách ly tại nhà).

Người phải cách ly phòng nCoV không được ra khỏi nhà, có nhân viên y tế theo dõi thân nhiệt hai lần/ngày. Cảnh sát khu vực đã phối với Ban quản lý toà nhà, cán bộ UBND và y tế phường kiểm tra hàng ngày quanh các căn hộ có người thuộc diện cách ly, tại hành lang mỗi tầng đều có camera giám sát. Việc cung cấp thực phẩm theo nhu cầu của người bị cách ly sẽ được mua mang đến, thanh toán qua chuyển khoản. Cuối ngày, các gia đình này gom rác trước cửa để nhân viên chuyên trách đến khử trùng, mang đi.

Tại các khu chung cư đã bố trí nước sát khuẩn tay nhanh, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, dán tờ rơi tuyên truyền, thông báo tăng cường biện pháp cách ly y tế tại sảnh, thang máy nhằm hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND phường Dịch Vọng Hậu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn phường về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quy trình cách ly tại nhà. Đồng thời thường xuyên rà soát, chủ động nắm bắt di biến động của người nước ngoài, người đi, đến từ các vùng có dịch của Việt Nam và trên thế giới để xác minh, cách ly theo quy định. UBND phường cũng thực hiện tốt công tác giám sát với những người đang trong thời gian thực hiện cách ly theo quyết định của UBND phường.

Đoàn kiểm tra yêu cầu UBND phường Dịch Vọng Hậu tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lưu ý kiểm tra tại các điểm kinh doanh Internet, trò chơi điện tử và cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

PHÒNG Y TẾ