AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Cầu Giấy tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng 18/01/2017 | 16:48  | View count: 953

Sáng ngày 27/4/2016, tại hội trường UBND quận, Ban Chỉ huy quân sự phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND quận tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Sáng ngày 27/4/2016, tại hội trường UBND quận, Ban Chỉ huy quân sự phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND quận tổ chức  hội nghị tập huấn, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015. Đến dự có đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội quận; đại diện lãnh đạo UBND các phường và các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn các quận.

Tham gia hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 ban hành ngày 19/6/2015, có hiệu lực ngày 01/01/2016. Luật gồm 9 chương 62 điều qui định về đăng ký nghĩa vụ quân sự và quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; phục vụ của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị; nhập ngũ và xuất ngũ trong thời bình... Trong đó Luật sư nhấn mạnh những điểm mới trong luật như: Đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự, đối tượng miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự, thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ, độ tuổi gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ…

Hoạt đông tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Hội đã giúp các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố nâng cao kiến thức pháp luật nhất là Luật nghĩa vụ quân sự để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2016 nhất là động viên, khuyến khích con em mình tham gia thực hiện NVQS khi đến tuổi như pháp luật quy định, góp phần xây dựng an ninh quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN