GIÁO DỤC

“Cán bộ quản lý, giáo viên cần tăng cường hơn nữa tinh thần phục vụ nhân dân”
Ngày đăng 18/01/2019 | 08:08  | View count: 587

Đó là điều mà đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh nhấn mạnh tại Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo quận

Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày hôm nay, 18/01/2019 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo với sự tham gia của gần 200 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo quận, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đánh giá kết quả học kỳ I của năm học, lãnh đạo quận ghi nhận những cố gắng của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý toàn ngành trong việc khắc phục nhiều khó khăn để đạt được những thành tích tốt đẹp. Trong đó, một số điểm nổi bật như: Quy mô giáo dục tiếp tục phát triển, so với năm học 2017 - 2018, toàn ngành tăng hơn 3000 học sinh; Ngành giáo dục đã có những đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành theo hướng bám sát cơ sở, đảm bảo an toàn và bình đẳng; Quan tâm bồi dưỡng đội ngũ với những nội dung thiết thực, có tính cập nhật, đặc biệt là quan tâm bồi dưỡng đạo đức nhà giáo; Hoàn thành kế hoạch trường Chuẩn quốc gia năm 2018 với 01 trường công nhận mới, 01 trường công nhận lại; Xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện phục vụ hoạt động giáo dục. Ngoài cơ sở vật chất được quận đầu tư, Phòng Giáo dục và Đào tạo, một số trường đã chú ý đầu tư thêm, thu hút đầu tư từ xã hội để nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh như lắp camera trong trường học, xây dựng thư viện...; Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các hoạt động chăm sóc, giáo dục toàn diện để một học kỳ diễn ra an toàn;  Việc nâng cao thể chất học sinh và các hoạt động văn hóa văn nghệ được đẩy mạnh; Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, tăng cường hội nhập quốc tế. Đội tuyển học sinh trường THCS Cầu Giấy đã đạt thứ Ba các đội tuyển Toán trên thế giới. Triển khai thí điểm chương trình Song bằng Cambridge tại THCS Cầu Giấy và THCS Nghĩa Tân...

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Anh cũng gửi gắm niềm tin và mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý của ngành giáo dục và các nhà trường sẽ quan tâm giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Các nhà trường cần tích cực quan tâm tổ chức các chương trình đón Tết cho học sinh đảm bảo an toàn, lành mạnh, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên, nhân viên, đặc biệt là giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO