GIÁO DỤC

Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) tiếp tục cùng thực hiện chương trình "Nhà trường cùng chung tay phát triển - thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm"
Ngày đăng 05/12/2023 | 17:33  | View count: 115

Ngày 5/12, tại trường THCS Cầu Giấy đã diễn ra chương trình chia sẻ kỹ năng quản trị, quản lý trường học. Đây là chương trình cụ thể hóa kế hoạch liên phòng giữa Phòng GDĐT quận Cầu Giấy và Phòng GDĐT huyện Phúc Thọ về việc tiếp tục phối hợp tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” năm học 2023 -2024. Trong năm học này, Phong trào được phát động tới tất cả các trường công lập trên địa bàn hai quận, huyện.

Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ các trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện Phúc Thọ; đồng chí Phạm Ngọc Anh - Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy cùng Ban Giám hiệu các trường trong Câu lạc bộ các trường chất lượng cao, các trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc của Thành phố Hà Nội, các trường THCS huyện Phúc Thọ và quận Cầu Giấy.

Đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội ghi nhận, biểu dương ngành Giáo dục quận Cầu Giấy và huyện Phúc Thọ đã tích cực giao lưu, hợp tác, kết nối để cùng nhau xây dựng trường học hạnh phúc, nâng cao năng lực nghề nghiệp thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong năm học đầu triển khai Phong trào, 02 quận huyện đã thực hiện được14 chuyên đề cấp quận, 24 chuyên đề cấp trường,phòng GDĐT Cầu Giấy trao tặng hơn 2000 đầu sách, truyện, 80 suất học bổng trị giá 40triệu đồng cho các trường trên địa bàn huyện Phúc Thọ…Năm học này, toàn bộ 71 trường công lập của huyện Phúc Thọ kết nối với 41 trườngcông lập của quận Cầu Giấy ở 03 cấp học. Các hoạt động phối hợp đã đem lại những hiệu quả rõ rệt, chuyển biến lớn, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.

Tại Chương trình, đồng chí Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản trị và quản lý trường THCS Cầu Giấy trong suốt 14 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí khẳng định, tầm nhìn chiến lược là kim chỉ nam để thực hiện thành công mô hình trường chất lượng cao, xây dựng trường học hạnh phúc. Những bài học trong công tác quản lý, quản trị trường học này đã góp phần không nhỏ giúp trường THCS Cầu Giấy đã thực hiện thành công mô hình trường học tự chủ, hạnh phúc, là điểm sáng trong ngành Giáo dục Thủ đô. Tham dự Chương trình, các đồng chí cán bộ quản lí các cấp và đại diện Ban giám hiệu các nhà trường cũng chia sẻ kỹ năng quản trị, quản lí trường học.

Đồng chí Lê Kim Anh - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản trị và quản lý trường

Cùng thời điểm, tại các tổ chuyên môn, các đồng chí cán bộ, giáo viên THCS của các trường học huyện Phúc Thọ, quận Cầu Giấy đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm quanh các nội dung như: công tác quản lí tổ chuyên môn, tọa đàm công tác quản lý và nâng cao chất lượng của tổ chuyên môn.

Các tổ chia sẻ công tác quản lý tổ, trao đổi chuyên môn

Chương trình đã đem đến nhiều bài học quý giá trong công tác bồi dưỡng giáo viên; tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy và sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời lan tỏa những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản trị trường học, từ đó truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến mỗi cán bộ quản lý, giáo viên để thúc đẩy phát triển giáo dục, xây dựng những ngôi trường đổi mới sáng tạo…

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO