HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” quận Cầu Giấy năm 2024
Ngày đăng 11/05/2024 | 17:55  | View count: 72

Với mong muốn rèn luyện, củng cố tinh thần “sẵn sàng chiến đấu” cho lực lượng chữa cháy cơ sở trên địa bàn, sáng ngày 11/05/2024, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024.

Tham gia Hội thi có 88 vận động viên đến từ 8 đội thi của các phường đã trải qua các phần thi lý thuyết và thực hành. Trong phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong phần thi thực hành, các đội thi lần lượt tham gia thực hiện kỹ năng thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, xử lý đám cháy giả định, cứu người bị nạn và đưa tài sản đến khu vực an toàn.

Các đội thi tham gia phần thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản

Vượt qua thời tiết nóng bức, các đội thi đã hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Các phần thi diễn ra sôi nổi, đòi hỏi sự dũng cảm, có sức khoẻ tốt, nhanh nhẹn và khéo léo của các vận động viên để đảm bảo an toàn cho bản thân và hoàn thành nhiệm vụ. Bằng sự rèn luyện và phong độ thi đấu cao, tổ liên gia an toàn PCCC phường Dịch Vọng Hậu đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn. Đội thi này cũng sẽ đại diện cho quận Cầu Giấy tham gia tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp thành phố được tổ chức trong thời gian tới.

Đồng chí Ngô Ngọc Phương - Phó Chủ tịch UBND quận trao tặng hoa  và bằng khen cho các đội thi 

Tính đến thời điểm hiện tại, quận Cầu Giấy đã có 421 tổ liên gia an toàn PCCC và 348 điểm chữa cháy công cộng. Thông qua hội thi chính là dịp để kiểm tra năng lực, khả năng xử lý tình huống của các thành viên thuộc Tổ liên gia trên địa bàn, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao nhận thức, kiến thức của người dân quận Cầu Giấy về công tác này.

CÔNG AN QUẬN