LAO ĐỘNG - PHÁP LUẬT - CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối thoại với các đơn vị, doanh nghiệp về việc tham gia BHXH, BHYT cho người lao động
Ngày đăng 26/09/2024 | 18:49  | View count: 30

Sáng ngày 26/9/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Cầu Giấy cùng các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị “Làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Cầu Giấy về việc tham gia BHXH, BHYT cho người lao động” nhằm đẩy mạnh việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), Luật Việc làm, Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có sự tham gia và phát biểu tham luận của ông Nguyễn Quang Hồng – Trưởng phòng Lao động TB&XH quận; bà Lê Thị Hà Thu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; bà Đỗ Thị Thu Hương - Đội trưởng đội tuyên truyền Chi cục thuế quận cùng với gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành đã phổ biến, hướng dẫn chính sách BHXH, BHYT, lao động tiền lương, công đoàn cơ sở và chính sách về thuế cho các đơn vị, doanh nghiệp có người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT nhưng đến nay chưa lập danh sách tham gia cho người lao động.

Ông Trần Văn Hoan – Giám đốc BHXH quận Cầu Giấy báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT

trên địa bàn quận 9 tháng đầu năm 2024

Căn cứ dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp, BHXH quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc, có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho những người lao động thuộc đối tượng tham gia nhưng chưa tham gia cho người lao động. Kết quả, 9 tháng đầu năm 2024 đã phát triển được 1.013 đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT bắt buộc cho 3.674 lao động, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu HĐND giao: 1/4  chỉ tiêu đã hoàn thành vượt KH, 2/4 chỉ tiêu đã hoàn thành và chỉ tiêu bao phủ BHYT phấn đấu kết thúc tháng 10/2024 sẽ hoàn thành./.

BẢO HIỂM XÃ HỘI