PHƯỜNG MAI DỊCH

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Mai Dịch lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025
Publish date 23/09/2020 | 17:08  | View count: 375

Sáng ngày 23/9/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Mai Dịch long trọng tổ chức Đại tổ chức Đại hội đại biểu hội Cựu TNXP lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tới dự Đại hội có đ/c Lê Thị Hồi - Ủy viên BCH Hội Cựu TNXP thành phố, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, đ/c Vương Văn Thảo - Phó Chủ tịch hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy, đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Mai Dịch, đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đ/c Trương Văn An - Chủ tịch HĐND phường cùng các đ/c trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ, đặc biệt là sự có mặt của 48/48 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Hội Cựu TNXP phường Mai Dịch hiện có 48 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội. Là tổ chức xã hội đặc thù, hội viên là TNXP cống hiến hết mình trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; phần lớn các hội viên hiện tại tuổi đã cao, sức yếu. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, nêu cao truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam, nhiệm kỳ qua, Hội đã nỗ lực phát huy vai trò nhân chứng lịch sử trên nhiều lĩnh vực, nhất là nêu gương sáng của lực lượng TNXP, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, tinh thần xung phong - tình nguyện.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và của Hội cấp trên, Hội cựu TNXP phường Mai Dịch luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hội luôn vận động hội viên tích cực học tập và làm theo “Tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hầu hết cán bộ, hội viên đều gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do các cấp phát động. Trong 5 năm qua, với tinh thần đồng đội, các hội viên trong tổ chức hội luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau khi ốm đau, hoạn nạn; phát động hội viên xây dựng quỹ hội; tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ Vì người nghèo, quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào lũ lụt….

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Cựu TNXP phường Mai Dịch tiếp tục động viên các thế hệ cựu TNXP phát huy truyền thống TNXP Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng Hội vững mạnh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, giữ mối đoàn kết trong Hội, cùng với nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương Mai Dịch ngày càng giàu đẹp - văn minh - hiện đại.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Cựu TNXP phường Mai Dịch khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đ/c, đ/c Nguyễn Thị Hà được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đ/c Nguyễn Đức Lễ, 92 tuổi phát biểu tham luận tại Đại hội

Đ/c Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy và đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy,Chủ tịch UBND phường

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lê Thị Hồi - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ban Chấp hành hội Cựu TNXP phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội