PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch triển khai một số nhiệm vụ trọng công tác tâm quý IV/2021
Publish date 01/10/2021 | 09:12  | View count: 232

Chiều ngày 30/9/2021, UBND phường Mai Dịch đã tổ chức họp giao ban tổ trưởng dân phố và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021. Tới dự có đồng chí Lê Xuân Thứ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ UBND, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, đại diện Công ty điện lực Cầu Giấy, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, Công ty môi trường Vĩnh Yên.

Trong quý III/2021, UBND phường tập trung đổi mới, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội. UBND phường đã thành lập Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy, Hội đồng xét duyệt chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch, các tổ Covid cộng đồng, các tổ phản ứng nhanh xét nghiệm và truy vết, các tổ công tác tuyên truyền xử lý vi phạm, các chốt trực … Trong thời gian giãn cách xã hội, 12 Tổ Covid cộng đồng với 109 nhóm, 342 thành viên đã hoạt động hiệu quả, phối hợp tích cực trong công tác phòng chống dịch và trực chốt Vùng xanh một cách hiệu quả, an toàn (Toàn phường thời kỳ cao điểm thiết lập 57 chốt trong đó 28 chốt cứng và 29 chốt mềm); lập danh sách và phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được 20.010 mũi (18.251 mũi 1 và 1.759 mũi 2); tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 6 đợt được 19.454 mẫu (15.780 mẫu PCR và 3.674 test nhanh); tổ chức kiểm tra, xử phạt VPHC trong công tác phòng chống dịch 248 trường hợp với số tiền 385 triệu đồng.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, UBND phường đã chi trả theo Nghị quyết 15 tới 441 đối tượng chính sách và Bảo trợ xã hội với tổng số tiền 441 triệu đồng; chi trả cho 802/816 trường hợp người lao động gặp khó khăn với tổng số tiền 1,203 tỷ đồng; phối hợp với MTTQ và các tổ dân phố trao hỗ trợ là các nhu yếu phẩm đến 3.750 lượt hộ gia đình, cá nhân với kinh phí khoảng 630 triệu đồng. Ngoài ra còn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, công an phường tổ chức vận động và trao quà hỗ trợ khó khăn đến khoảng 2.650 lượt trường hợp; xét duyệt và tổ chức chi trả tiền hỗ trợ của MTTQ thành phố tới 1.954 trường hợp với tổng số tiền 977 triệu đồng.

Từ những kết quả đã đạt được, UBND phường đã đề xuất Quận khen thưởng 8 tổ Covid cộng đồng, 01 tổ dân phố và 07 cá nhân, 5 gương Người tốt việc tốt liên quan đến công tác phòng chống dịch; khen thưởng đột xuất 6 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch; 07 cá nhân có thành tích trong công tác điều tra dữ liệu dân cư và cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử; 7 cá nhân có thành tích trong công tác Phòng cháy chữa cháy. Phường Mai Dịch được UBND quận đề xuất tặng Bằng khen của UBND Thành phố về thành tích trong công tác phòng, chống dịch.

Tại hội nghị đã có 11 ý kiến phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, trật tự đô thị, cải tạo đường thoát nước của các tổ dân phố, công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp… Những vấn đề người dân trao đổi, phản ánh thuộc thẩm quyền của phường đều được đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời ngay tại Hội nghị, những vấn đề còn lại không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Triển khai nhiệm vụ công tác quý IV, đ/c Phạm Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường đề nghị các Tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 và dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng, phối hợp rà soát, xét duyệt người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; rà soát công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 phục vụ công tác tuyển quân; chuẩn bị chúc thọ, mừng thọ năm 2022; đẩy mạnh công tác giữ gìn vệ sinh môi trường... UBND phường sẽ tập trung đôn đốc thu các sắc thuế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2021; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn gắn với thực hiện công tác hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn theo quy định và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

UBND PHƯỜNG MAI DỊCH