PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy và mô hình điểm tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc, điều trị người nghiện tại cộng đồng
Publish date 16/06/2022 | 16:43  | View count: 148

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26/6), sáng ngày 16/6/2022, Ban chỉ đạo phòng chống ma túy - tệ nạn xã hội phường Mai Dịch phối hợp với Hội LHPN tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy sửa đổi, bổ sung năm 2021 và mô hình điểm tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc, điều trị người nghiện tại cộng đồng năm 2022.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Đình Sơn - Chuyên viên Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Thành phố Hà Nội, đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, Ban chỉ huy Công an phường, CSKV, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, Chi hội trưởng phụ nữ, tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện, Ban chủ nhiệm và các hội viên đang sinh hoạt tại CLB B93 phường Mai Dịch..

Đ/c Nguyễn Đình Sơn - Chuyên viên Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Thành phố Hà Nội, báo cáo viên của Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo viên trao đổi, thông tin thực trạng tình hình ma túy hiện nay, các tệ nạn xã hội bắt nguồn từ ma túy, những tác hại của tình trạng nghiện ma túy; tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy được sửa đổi, bổ sung năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành, hướng dẫn cách nhận biết các dạng ma túy.

Bên cạnh đó, báo cáo viên đã truyền đạt, hướng dẫn quy trình tổ chức triển khai, nội dung hoạt động của Mô hình điểm tư vấn; kỹ năng tiếp cận tư vấn, kỹ năng giao tiếp với người sử dụng ma túy, làm việc với gia đình người nghiện ma túy; kỹ năng tổ chức sinh hoạt nhóm khách hàng; việc duy trì thực hiện mô hình trong thời gian qua; công tác dự phòng trong phòng, chống ma túy và cách giúp đỡ người nghiện, công tác quản lý sau cai nghiện...Thông qua hội nghị nhằm giúp các đại biểu nắm vững những điểm mới, điểm quan trọng của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và những kiến thức về phòng chống ma túy, quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng, cách chia sẻ, tiếp cận, giúp đỡ quản lý, hỗ trợ những người nghiện tham gia cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng, giúp người sau cai nghiện ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

PHƯỜNG MAI DỊCH