PHƯỜNG MAI DỊCH

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Mai Dịch năm 2022
Publish date 17/08/2022 | 18:25  | View count: 220

Sáng ngày 17/8/2022, UBND phường Mai Dịch đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Tới dự có Thượng tá Hoàng Ngọc Cương - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, TT UB MTTQ VN phường, trưởng các tổ chức Chính trị - xã hội, tổ chức XH, thành viên Ban chỉ đạo 138, Ban chỉ đạo 197 phường, cán bộ UBND, cán bộ, chiến sĩ Công an, Ban bảo vệ dân phố, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng tổ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ và nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Từ đầu năm 2022 đến nay, BCĐ 138, BCĐ 197 phường Mai Dịch đã phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an phường đã tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội, tổ chức xã hội thực hiện tốt công tác nắm tình hình, vận động, tuyên truyền Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhiều mô hình đã được xây dựng và hoạt động có hiệu quả như: mô hình "Khu dân cư an toàn về ANTT", mô hình "Tổ xung kích phòng chống tội phạm"… Quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an và các cơ quan chức năng hàng trăm nguồn tin có giá trị liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm tại cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Trong 8 tháng qua, CAP đã xử phạt các trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thịvới tổng số tiền 294,8 triệu đồng.Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng, lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố đã phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch, duy trì các Vùng xanh và đảm bảo an sinh xã hội.

Trong năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, dũng cảm trong công tác gìn giữ an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm. UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 05 cán bộ chiến sĩ trong công tác phòng chống tội phạm năm 2022, khen thưởng 02 thành viên Ban bảo vệ dân phố và 03 công dân trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Thượng tá Hoàng Ngọc Cương - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy phát biểu tại HN

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Hoàng Ngọc Cương - Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy ghi nhận những kết quả của BCĐ và lực lượng Công an phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền phường tiếp tục phát động rộng rãi phong trào trong các tầng lớp Nhân dân, đồng thời lồng ghép thực hiện hiệu quả phong trào với các phong trào khác của địa phương.

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 34 cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ phường năm 2022.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường tặng Giấy khen cho các tập thể

Đ/c Trương Văn An – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam phường tặng Giấy khen cho các cá nhân