PHƯỜNG MAI DỊCH

Ngày hội Khuyến học phường Mai Dịch năm 2022
Publish date 02/10/2022 | 15:38  | View count: 122

Sáng ngày 02/10/2022, Hội Khuyến học phường Mai Dịch long trọng tổ chức Ngày hội Khuyến học năm 2022. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy; đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - UBND  - UB MTTQ phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, bí thư chi bộ, chi hội trưởng, chi hội phó khuyến học và đặc biệt là sự có mặt của đại diện các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong Ngày hội.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đánh trống khai mạc Ngày hội

Năm 2022, Hội khuyến học phường đã duy trì quy mô về tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Toàn phường có 34 chi hội với tổng số 5.371 hội viên, tăng 300 hội viên so với năm 2021. Cán bộ, hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, thực hiện linh hoạt các hình thức vận động xây dựng quỹ, đã vận động được 510,6 triệu đồng, tăng 18 triệu so với 2021.

Đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trao thưởng cho các tập thể xuất sắc

Hội đã tham mưu cho UBND phường củng cố tổ chức và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng phường, Trung tâm HTCĐ Bắc Mai Dịch đã đi vào hoạt động tốt. Nhân dịp kỉ niệm 25 năm ngày thành lập phường (01/9/1997 - 01/9/2022), Hội đã ra mắt Trung tâm học tập cộng đồng tại Nhà SHCĐ tổ 21. Đồng thời thường xuyên chỉ đạo các chi hội tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào xây dựng xã hội học tập, phấn đấu học tập suốt đời, duy trì văn hóa đọc. Bên cạnh đó, Hội động viên các gia đình tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, tự nguyện gia nhập hội viên Hội Khuyến học, đăng ký phấn đấu đạt gia đình hiếu học. Trên địa bàn phường có chi hội dòng họ Đỗ Đức duy trì tốt hoạt động, hàng năm tổ chức gặp gỡ, động viên và tặng thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập.

Đoàn TNCS HCM và Hội Chữ thập đỏ phường trao hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Lợi - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã phát biểu đánh giá cao những kết quả mà Hội khuyến học phường đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu tăng cường sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội Khuyến học và các chi hội cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, duy trì hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng và nhân rộng mô hình các tấm gương gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao thưởng cho các học sinh giỏi

Tại Ngày hội, Hội Khuyến học đã biểu dương, khen thưởng 57 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia, Thành phố; biểu dương 35 Gia đình hiếu học tiêu biểu, 27 chi hội, 46 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; động viên 7 cô giáo và 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong giảng dạy và học tập.

PHƯỜNG MAI DỊCH