PHƯỜNG MAI DỊCH

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác Hội LHPN phường Mai Dịch năm 2022
Ngày đăng 18/10/2022 | 10:09  | View count: 115

Chiều ngày 17/10/2022, Hội Hội liên hiệp Phụ nữ phường Mai Dịch long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và tổng kết công tác hội năm 2022.

Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận; đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Trương Văn An - Chủ tịch UB MTTQ phường; đ/c Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ cùng các đ/c trong thường trực Đảng ủy, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Hội LHPN phường, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, đặc biệt là đại diện 32 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng.

Trong không khí phấn khởi vui tươi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam nói chung và những thành tích nổi bật của Hội LHPN phường trong thời gian vừa qua. Trải qua 92 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường đã tích cực, thi đua lao động, sản xuất, học tập và công tác, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, góp phần tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của Phụ nữ Thủ đô nói chung và Phụ nữ quận Cầu Giấy nói riêng.

Hiện nay, Hội LHPN phường có 2.270 hội viên sinh hoạt tại 32 chi hội (27 chi hội tại tổ dân phố, 5 chi hội trường học), thành lập mới 01 chi hội phụ nữ đặc thù là Chi hội phụ nữ Thanh niên xung phong. Những năm qua, Ban Chấp hành Hội phụ nữ phường luôn đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, quan tâm chăm sóc chị em phụ nữ bằng các việc làm thiết thực. Hội đã hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm, xây dựng nhà mái ấm tình thương, trang bị những kiến thức, kỹ năng tổ chức cuộc sống, kiến thức bình đẳng giới cho cán bộ, hội viên; đã đăng ký giúp đỡ 05 hộ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững bằng hình thức bảo lãnh vay vốn ngân hàng CSXH với số tiền 50 triệu đồng/hộ, duy trì nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH Thành phố cho 245 người vay tại 8 tổ tiết kiệm vay vốn với số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Các phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... được cán bộ, hội viên hưởng ứng mạnh mẽ. Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, Hội tặng 15 xuất quà cho 15 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7,5 triệu đồng; phối hợp tổ chức tặng quà động viên 7 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền 1,4 triệu đồng; nuôi đỡ đầu thường xuyên cho 2 trẻ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7,2 triệu đồng; thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022 cho 01 trẻ với số tiền 3,6 triệu đồng. Nhân dịp 27/7, Hội đã tặng 03 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” trị giá 6 triệu đồng tới các gia đình chính sách, 05 xuất quà trị giá 2,5 triệu đồng tới gia đình cán bộ hội viên là gia đình chính sách.

Đ/c Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy phát biểu tại HN

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ, đồng thời biểu dương, chúc mừng những thành tích Hội LHPN phường đã đạt được trong năm 2022, đồng thời kêu gọi phụ nữ trong toàn phường tiếp tục phát huy tinh thần "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch", nhân rộng những phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, làm tốt thiên chức của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội đã trao 19 xuất quà cho 19 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 9,5 triệu đồng; biểu dương 32 tập thể có thành tích trong công tác Hội năm 2022 với tổng kinh phí 7,7 triệu đồng.

Một số hình ảnh:

Đ/c Lưu Tuyết Trinh - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận trao Giấy khen của Hội LHPN Quận tới các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022

Đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao thưởng tới các tập thể hoàn thành

xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tiết mục văn nghệ của Chi hội phụ nữ số 20