PHƯỜNG MAI DỊCH

Chủ tịch UBND phường Mai Dịch đối thoại với Nhân dân trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 23/11/2022 | 16:25  | View count: 252

Sáng ngày 23/11/2022, UBND phường Mai Dịch tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Nhân dân trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021 - 2026 về những vấn đề liên quan đến quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của công dân ở địa phương.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Đức Thiệu - Tổ đại biểu HĐND quận Cầu Giấy tại phường Mai Dịch; đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời ý kiến tại HN

Năm 2022, UBND phường đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ  chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đạt nhiều kết quả: thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 13,03 tỷ đồng đạt 107,69% chỉ tiêu giao; chi ngân sách ước đạt 13,886 tỷ đồng bằng 98% dự toán, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phục vụ các nhiệm vụ. Phường cũng đã tổ chức tốt các hoạt động kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập quận Cầu Giấy và phường Mai Dịch như: vận động các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, hộ gia đình tham gia chỉnh trang các tuyến phố dự thi “Ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp”; xây bồn cây, trồng hoa, quét vôi 152 gốc cây tại tuyến Hồ Tùng Mậu; In 125m2 bạt trang trí bức tường cuối ngõ 144 phố Mai Dịch với tổng kinh phí xã hội hóa 148,5 triệu đồng. Toàn phường có 27/27 tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa, 5.332/5.648 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 94,41%. Tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ như: thăm và tặng quà 1 số gia đình chính sách; khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tổ chức hội nghị tặng quà và sổ tiết kiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đến 355 đối tượng chính sách với tổng kinh phí xã hội hóa và chi cho các hoạt động gần 550 triệu đồng. Thường xuyên tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền đi đôi với kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm về đất đai, TTXD, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trên địa bàn. Nhiều tổ dân phố (như tổ 2, tổ 5, tổ 28) đã chủ động tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC, cứu hộ, cứu nạn cho Nhân dân và các hộ kinh doanh; Kiểm tra, xử phạt 626 trường hợp vi phạm TTĐT, ATGT, vệ sinh môi trường với tổng số tiền 354,5 triệu đồng. Công tác an ninh trật tự luôn được đảm bảo, bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Công an phường đã thực hiện rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư vào CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân. Phường chỉ đạo tổ chức tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2024, phối hợp tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2024, kiện toàn các tổ hòa giải, tuyên truyền viên pháp luật, cộng tác viên,… liên quan đến nhân sự tổ dân phố, bí thư chi bộ.

Năm 2022, UBND phường đã được UBND quận tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trông công tác tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập quận Cầu Giấy.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Tổ trưởng TDP số 5 phát biểu ý kiến tại HN

Đại biểu nhân dân phường Mai Dịch ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chính quyền phường trong thời gian qua, đồng thời đóng góp 12 ý kiến liên quan đến 38 vấn đề về các nội dung liên quan đến vệ sinh môi trường, trật tự, mỹ quan đô thị, việc lắp đặt, bảo dưỡng các thiết bị thể thao ngoài trời ở tổ dân phố,…

Với tinh thần trách nhiệm cao, đ/c Chủ tịch UBND phường đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các giải pháp của Nhân dân, đồng thời trực tiếp giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền, chỉ đạo các công chức thực hiện nhằm sớm giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cộng đồng, góp phần giữ vững ổn định tình hình ở cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

PHƯỜNG MAI DỊCH