PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu
Publish date 02/04/2023 | 16:56  | View count: 243

Ngày 02/4/2023, UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Mai Dịch tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho các nam công dân đủ 17 tuổi tại địa phương. Theo đó, nam công dân đủ 17 tuổi (sinh năm 2006), có thường trú, tạm trú tại địa phương chưa ra đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu phải đăng ký nghĩa vụ quân sự theo luật định. Để công tác đăng ký bảo đảm đúng yêu cầu, UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm giúp công dân trong độ tuổi và gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã tiến hành sơ khám sức khỏe của các thanh niên. Đã có 125 công dân thực hiện đăng ký lần đầu (tuổi 17), 23 công dân đăng ký bổ sung. Thanh niên sau khi đăng ký tuổi 17 đã được Ban chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành việc đăng ký. Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS làm cơ sở cho việc thực hiện các bước xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ theo đúng luật định./.

PHƯỜNG MAI DỊCH