PHƯỜNG MAI DỊCH

Phường Mai Dịch tổ chức điểm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại tổ dân phố số 19
Publish date 12/08/2023 | 15:59  | View count: 146

Nhân kỉ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), sáng ngày 12/8/2023, UBND phường Mai Dịch - Ban Chỉ đạo 138 phường chỉ đạo chọn Tổ dân phố số 19 là đơn vị điểm tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Tới dự Hội nghị có đ/c Thiếu tá Tạ Đức Vinh - Cán bộ phòng PV05, Công an Thành phố; đ/c Trần Diệu Linh - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận; đ/c Trung tá Bùi Đăng Trung - Đội trưởng Đội CSHS, Công an Quận; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ Việt Nam phường, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố, Trưởng phó các Tổ Bảo vệ dân phố và Nhân dân tổ dân phố số 19.

Với đặc điểm là một trong 3 tổ dân phố của xóm Giữa, là một xóm nông nghiệp trong quá trình đô thị hóa có nhiều thay đổi lớn về thành phần dân cư, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được tiến hành hành thường xuyên nhiều hình thức khác nhau thông qua các nhóm zalo Tổ dân phố, chi bộ, chi hội CCB, chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên, Đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213. Các hoạt động của tổ dân phố nhưNgày hội “Đại đoàn kết toàn dân”, Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa hàng năm, các hoạt động của chi hội đoàn thể đều có nội dung về giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Các vấn đề về an ninh, trật tự, môi trường xảy ra trong tổ được nhân phản ánh kịp thời nên đã được giải quyết nhanh chóng, có hiệu quả. Tổ bảo vệ dân phố thực hiện tốt nhiệm vụ trực và tuần tra các các tối, xử lý ngay những vấn đề xảy ra trong phạm vi chức trách. Vì vậy, trên địa bàn tổ không còn tình trạng gây rối, mất trật tự, trộm cắp, đánh nhau xảy ra, các đối tượng phạm tội ở nơi khác không có cơ hội đến để hoạt động. Hệ thống camera an ninh của tổ dân phố được lắp đặt từ năm 2019 tại các ngõ ngách đã phát huy hiệu quả trong công tác giữ gìn ANTT. Tranh chấp nhỏ giữa các hộ gia đình đều được hòa giải thành công, không có tình trạng khiếu kiện tập thể. Tổ đã thành lập được 2 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy và tuyên truyền các hộ gia đình chấp hành nghiêm quy định, tự trang bị thiết bị PCCC.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Mai Dịch nói chung, tổ dân phố 19 nói riêng. Đồng chí yêu cầu phong trào phải thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp phù hợp đảm bảo thiết thực, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của tổ dân phố. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần phát huy trách nhiệm cá nhân, nêu cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, nêu cao ý thức cảnh giác, phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an toàn địa bàn.

Tại Ngày hội, UBND phường đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể và 22 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường trao Giấy khen cho các tập thể

Trung tá Trương Tuấn Phong - Trưởng Công an phường trao Giấy khen cho các cá nhân

PHƯỜNG MAI DỊCH