PHƯỜNG MAI DỊCH

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Mai Dịch lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028 thành công tốt đẹp
Publish date 25/08/2023 | 16:56  | View count: 56

Sáng ngày 25/8/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Mai Dịch đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Các đ/c lãnh đạo phường và đại diện tổ chức CT-XH tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự Đại hội có đ/c Vũ Trọng An - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Cầu Giấy; đ/c Lê Xuân Thứ - QUV, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ Việt Nam phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ và các đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam phường Mai Dịch có 51 hội viên, do chuyển đi, chuyển đến và hội viên già yếu từ trần, đến năm 2023 Hội chính thức có 37 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội. Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường luôn gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tập trung xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội, chỉ đạo các chi hội thường xuyên nắm bắt thông tin, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hòa nhập cùng cộng đồng. Cùng với đó, Hội tập trung chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, vận động quyên góp, hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội đã đề nghị Quận hội tặng 02 xe lăn cho 02 hội viên không đi lại được, tặng 05 xuất quà cho 5 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt; vận động xã hội hóa tặng quà cho 14 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên hội viên đau ốm.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu: Xây dựng tổ chức Hội hàng năm đạt vững mạnh; vận động 100% cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương; tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân mới được công nhận; thực hiện tốt phong trào Xoa dịu nỗi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên trong các dịp lễ, Tết; làm tốt công tác vận động các các tổ chức, cá nhân có lòng nhà hảo tâm ủng hộ để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Vũ Trọng An - PCT hội NNCĐDC/Dioxin quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Vũ Trọng An - Phó Chủ tịch hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận và đ/c Đoàn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả mà hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Mai Dịch đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam; vận động ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Trương Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành NK 2023-2028

Với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 5 thành viên, đồng chí Trần Văn Đức được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Phạm Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích

trong hoạt động Hội NK 2018-2023

Nhân dịp này, UBND phường biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động Hội NNCĐDC/Dioxin NK 2018-2023.

PHƯỜNG MAI DỊCH